Cháy nhà máy chế biến mủ cao-su tại Bình Phước

Gốc
Khoảng 12 giờ 10 phút trưa 20-6, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một nhà máy chế biến mủ cao-su ở Bình Phước, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cháy nhà máy chế biến mủ cao-su tại Bình Phước - Ảnh 1

Tại thời điểm trên, khi công nhân của Nhà máy chế biến mủ cao-su Thuận Dung (thôn Thuận Hòa, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đang làm việc thì phát hiện có cháy nên đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Phước đã huy động sáu xe phòng cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Phải mất gần hai tiếng đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được nhận định là do hỏng bu-lông ở đường ống dẫn dầu nóng của lò truyền nhiệt khiến dầu nóng bị rò rỉ. Lúc đó, bên dưới lại có chiếc xe máy nên khi bị dầu nóng rơi vào khiến xe bốc cháy, làm đám cháy lan rộng ra chung quanh và bén vào các kiện cao-su.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một góc nhà xưởng và gần 30 tấn cao-su thành phẩm bị cháy xém bên ngoài. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. Được biết, lò truyền nhiệt trên chỉ mới đưa vào hoạt động được khoảng hai năm.

Tin nóng

Tin mới