Cháy nhà máy sản xuất pháo hoa tại Ấn Độ, 15 người thiệt mạng

Gốc
ANTĐ - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở miền Trung Ấn Độ vào ngày thứ Bảy, 3-5. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết vụ việc khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Theo thông tin từ nhà chức trách, ngọn lửa bắt đầu bùng phát trong khi nhiều công nhân vẫn đang làm việc tại nhà máy sản xuất pháo hoa đặt ở Ujjain, thuộc bang Madhya Pradesh. Ngoài những nạn nhân thiệt mạng, hàng chục người khác cũng bị thương và được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc nhưng nhà chức trách cho rằng số những người thiệt mạng nhiều khả năng sẽ còn tăng cao.

Nạn nhân của vụ cháy nhà máy sản xuất pháo hoa

Nhiều nhà máy sản xuất pháo hoa tại Ấn Độ được xây dựng rất tạm bợ, nhiều cơ sở thậm chí còn được đặt ngay trong các hộ gia đình và sử dụng lao động là trẻ em. Các vụ tai nạn chết người vẫn thường xuyên xảy ra tại đây do điều kiện làm việc thiếu an toàn.

Điều kiện làm việc ở nhiều xưởng sản xuất còn thiếu an toàn

Các xưởng sản xuất pháo bắt đầu hoạt động mạnh vào thời điểm cách vài tháng trước lễ hội Diwali, hay còn gọi là lễ hội ánh sáng, lễ hội lớn nhất của người theo đạo Hindu. Vào dịp lễ hội, rất nhiều người sẽ đốt pháo hoa để ăn mừng. Theo phong tục của người Hindu, lễ Diwali sẽ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 hằng năm, tùy thuộc vào chu kỳ của mặt trăng.

Khánh Dương
Theo CNA

Tin nóng

Tin mới