(Seatimes) Một trong số 5 nạn nhân trong vụ cháy quán Karaoke (đường Giảng Võ, Hà Nội) đã bị cháy biến dạng nên người thân đã yêu cầu cơ quan công an giám định AND trước khi đưa về quê mai táng.

Ngày 4/5 Thượng tá Trần Quang Cường, Trưởng phòng PCCC khu vực 2 cho biết, sau khi nhận được tin lực lượng chữa cháy đã điều 4 xe cứu hỏa tới hiện trường. Người dân đã tự chữa cháy nhưng không chữa được.

Công an phong tỏa hiện trường quán Karaoke nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

“Khi lực lượng cứu hỏa tới thì tầng 1 đã tan hoang và các nạn nhân đã tử vong trước đó. Tại hiện trường nhiều chất dễ cháy là đệm mút xả ra khí cực độc. Các nạn nhân tử vong phần lớn là chết ngạt. Chỉ có một người chết ở cầu thang là bị lửa cháy trực tiếp”, thượng tá Cường nói.

Danh tính 5 người thiệt mạng trong vụ cháy quán Karaoke gồm: Phạm Trung Nam (SN 1972), trú tại số 5 Phủ Doãn, Hàng Trống, Hà Nội, là 1 trong 3 chủ quán; Trần Trung Hiếu (SN 1989), trú tại Thanh Trì, Hà Nội; Hoàng Thị Hiền (SN 1988), trú tại Hạ Hòa, Phú Thọ; Lưu Việt Trinh (SN 1990), trú tại huyện Văn Chấn, Yên Bái và Lê Thị Hằng (SN 1992), quê Hải Phòng, tạm trú ở tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tối ngày 3/5 thi thể của cả 5 nạn nhân đã được chuyển vào nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai chờ người thân tới nhận diện. Thân nhân các nạn nhân đã tới nhà tang lễ làm thủ tục và đưa thi thể người xấu số về địa phương tổ chức tang lễ.

Tại đây, người thân nạn nhân Lưu Việt Trinh (SN 1990) cho biết thi thể của Trinh là người duy nhất bị cháy biến dạng. Tuy nhiên, người thân và cảnh sát cũng nhận ra được nhờ hai chiếc răng nanh của nạn nhân.

“Lực lượng công an cũng có hỏi gia đình có khám nghiệm tử thi hay không và gọi người nhà tới để xác định ADN cho chắc chắn. Gia đình chỉ xin không mổ tử thi và khi xác định ADN xong sẽ đưa Trình về quê an táng theo tập tục”, thượng tá Cường cho hay.

Theo người bác ruột của Trinh ở Thường Tín (Hà Nội) được biết, Trinh từng làm ở quán ăn và mới chuyển sang nhân viên phục vụ ở quán hát chưa được lâu thì xảy ra chuyện. Gia cảnh của Trinh rất bi thương, bố Trinh mất sớm, mẹ đi bước nữa. Hiện tại, Trinh còn có một em nhỏ nữa mới tuổi học sinh.

Như Seatimes đã đưa, khoảng 12h trưa ngày 3/5 tại quán Karaoke Nhật Thực, số 4B ngõ 43 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội đã xảy ra cháy lớn khiến 5 người tử vong.

Một số người chứng kiến tại hiện trường cho biết quán karaoke này có 4 tầng và một tum. Vào thời điểm xảy ra sự cố, những người dân xung quanh cho biết những cột khói lớn bốc ra nghi ngút từ quán karaoke này.

Sau hơn 2 giờ đám cháy cơ bản đã được khống chế. Cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường và tiến hành cấp cứu những người bị nạn.

Nguyên nhân ban đầu xác định vụ hỏa hoạn xảy ra do chập hệ thống điện.

Tag