Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cháy tàu chở dầu, một thuyền viên mất tích

Trong lúc neo đậu để chờ vào cảng Dung Quất lấy dầu, tàu Trung Thảo 36 bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội, trên tàu lúc này có 12 thuyền viên, 11 người được cứu sống, 1 người mất tích.

Sáng 7/9, ông Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, cho biết đến 8 giờ sáng nay, lực lượng chức năng đã dập tắt được ngọn lửa bùng phát từ vụ nổ tàu chở dầu Trung Thảo.

"11 thuyền viên đã được cứu sống. Hiện chúng tôi đang tổ chức tìm kiếm 1 thuyền viên còn đang mất tích sau vụ nổ", ông Lương cho biết.

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi đang nỗ lực cứu chữa tàu chở dầu bị cháy nổ. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 7/9, trong lúc neo đậu để chờ vào cảng Dung Quất lấy dầu, tàu chở dầu Trung Thảo 36-BLC do ông Trương Văn Kiên, trú ở tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng đang neo đậu trên vùng nước cảng biển Dung Quất thì bất ngờ bị phát nổ và bốc cháy dữ dội. Trên tàu lúc này có 12 thuyền viên.

Ngay sau khi phát hiện cháy, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã phối hợp với cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi huy động các phương tiện chuyên dụng thuộc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn cơ động đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu vớt thuyền viên.

Sau hơn 1 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 8 giờ lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy, 11/12 người trên tàu đã được lực lượng cứu nạn đưa lên tàu biên phòng an toàn. Tuy nhiên còn 01 thuyền viên tên là Nguyễn Thanh Lý (25 tuổi, trú tại Xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị mất tích.

Đưa thuyền viên trên tàu bị nạn lên phương tiện cứu hộ. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm thuyền viên còn lại. Nguyên nhân vụ nổ tàu đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Được biết, tàu Trung Thảo 36-BLC thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải biển Hà Thảo, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 31/8, tàu Trung Thảo từ cảng Đà Nẵng đến cảng Dung Quất để nhận dầu theo hợp đồng.

Nguyễn Ngọc

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chay-tau-cho-dau-mot-thuyen-vien-mat-tich-1717713.tpo