Chạy taxi hơn 4km, tài xế 'chặt chém' khách nước ngoài 6 triệu đồng

Gốc
Một du khách người Trung Quốc gọi taxi ở Khánh Hòa đi quảng đường hơn 4 km, khi đến nơi tài xế bắt khách trả tới 6 triệu đồng.

Chiều 15/9, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã triệu tập một tài xế taxi có hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài.

Theo trình báo của chị Lu Juan (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đang trú tại một khách sạn ở phường Vĩnh Hòa, lúc 15h45 ngày 13/9, chị cùng mẹ và con trai đón taxi biển số 79A, đi từ trung tâm thương mại Nha Trang Center (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để về khách sạn, báo Zing.vn đưa tin.

Chạy taxi hơn 4km, tài xế 'chặt chém' khách nước ngoài 6 triệu đồng - Ảnh 1

Chiếc taxi do Quất điều khiển. Ảnh: An Bình.

Khi đi đến đoạn ngã ba đường Dương Hiến Quyền – Phạm Văn Đồng thì Quất dừng xe. Lúc này, đồng hồ tính tiền của xe báo số tiền 62.000 đồng nhưng Quất đã sử dụng điện thoại di động bấm số tiền 7.120.000 đồng và yêu cầu chị Lu Juan phải thanh toán.

Trước thái độ của Quất, chị Lu Juan đưa 3 triệu đồng nhưng Quất ra hiệu không đồng ý nên phải đưa thêm 3 triệu đồng. Sau khi "chặt chém" được 6 triệu đồng, Quất mới buông tha cho các du khách, báo Người lao động đưa tin.

Quá bức xúc, chị Lu Juan đến cơ quan công an để trình báo về vụ việc. Đến 13 giờ ngày 14-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã đưa đối tượng Quất về làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu Quất đã thừa nhận hành vi trên và giao nộp số tiền 6 triệu đồng của chị Lu Juan.

Tin nóng

Tin mới