Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chạy thử thành công xưởng tạo hạt của nhà máy đạm Cà Mau

Ngày 24/11/2011, nhà máy Đạm Cà Mau đã chạy thử thành công xưởng tạo hạt, một trong những công đoạn cuối cùng cho ra đời sản phẩm"Đạm Cà Mau".

(ĐCSVN) - Ngày 24/11/2011, nhà máy Đạm Cà Mau đã chạy thử thành công xưởng tạo hạt, một trong những công đoạn cuối cùng cho ra đời sản phẩm"Đạm Cà Mau".

Sản phẩm của xưởng tạo hạt đã ra đời sớm hơn 3 ngày so với kế hoạch (dự kiến là 27/11/2011), góp phần thiết thực chào mừng 50 năm ngày truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam. Theo kế hoạch, cuối tháng 12 năm nay, dự án sẽ cho ra sản phẩm thương mại và cuối tháng 1 năm 2012, nhà thầu sẽ bàn giao dự án. Sản phẩm urea với thương hiệu “Đạm Cà Mau” sẽ nhanh chóng đến với bà con nông dân khắp trên cả nước.

Dự án Nhà máy Đạm Cà Mau được ra đời theo Quyết định đầu tư số 1218/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo đảm cung cấp ổn định phân đạm cho phát triển của đất nước đến năm 2025. Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, nằm trong chiến lược phát triển của ngành Dầu khí đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2025.

Nhà máy Đạm Cà Mau được đặt tại xã Khánh An, Huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau. Diện tích khoảng 62ha, gần tuyến ống dẫn khí PM3 - Cà Mau, gần thị trường tiêu thụ, giao thông thuận tiện đặc biệt là giao thông thủy, thỏa mãn cao nhất các yêu cầu về xây dựng và phát triển (quỹ đất, địa chất, thủy văn), khả năng cấp điện, cấp nước, giao thông phục vụ thi công thuận tiện, giảm thiểu tác động môi trường, chi phí xây dựng thấp nhất và hiệu quả khai thác sử dụng cao do chi phí đền bù di dân thấp, tập kết vật liệu thuận tiện.

Nhà máy có công suất 800.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư được duyệt là khoảng 900 triệu đô la. Nguồn khí thiên nhiên dự kiến cung cấp cho nhà máy là khí từ lô PM3 - CAA, mỏ Cái nước thuộc vùng biển Tây nam Việt Nam. Công nghệ được sử dụng cho nhà máy là công nghệ tiên tiến được cung cấp bởi các nhà cung cấp Bản quyền công nghệ có uy tín trên thế giới và đã được áp dụng tại nhà máy Đạm Phú Mỹ. Thực tế đã chứng minh với cấu hình công nghệ này nhà máy hoạt động ổn định và cho năng suất, chất lượng sản phẩm cao.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=492452&co_id=30065