Như báo Đất Việt đã đưa tin, rạng sáng ngày 26/7, một vụ cháy tại tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25/4, TP. Hạ Long - Quảng Ninh đã khiến 5 người trong gia đình anh Nguyến Tiến Đức (34 tuổi) thiệt mạng.

Bản thân anh Đức cùng người vợ Mai Thị Anh đã phải bế đứa con hơn 6 tháng tuổi nhảy từ tầng 3 (độ cao khoảng 10m) của ngôi nhà mới kịp thoát thân.

Ngay sau đó, anh Đức và chị Anh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng vỡ xương gót chân, chấn thương cột sống phải mổ cấp cứu. May mắn, cháu bé hơn 6 tháng tuổi đã ổn định sức khỏe, không bị thương.

Bà Phạm Thị Nguyệt (54 tuổi), người giúp việc cho gia đình anh Đức cũng trong tình trạng nguy cấp khi hít phải nhiều khí độc khiến phù não, hôn mê sâu. Hiện tại, bà Nguyệt vẫn đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện trường vụ cháy tiệm vàng Đức Anh và rạng sáng ngày 26/7.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Viện Khoa học Hình sự đã cử đại diện xuống khám xét hiện trường. Lấy các mẫu vật đi kiểm tra. Kết luận cho thấy, không phát hiện thấy chất lạ gây cháy; Thiết bị đổi nguồn có ký hiệu 2 ở bảng đèn Led bị nhiệt tác động mạnh theo hướng từ trong ra ngoài, làm cháy than hóa hoàn toàn các chi tiết bên trong thiết bị.

Điểm xuất phát cháy nằm bên trong biển đèn Led điện tử, tại khu vực cách mép biển đèn Led điện tử phía đông khoảng 0,7m, được treo phía trước của tầng 2 của cửa hàng vàng Đức Anh.

Do đó, nguyên nhân cháy được xác định do chập điện bên trong thiết bị đổi nguồn có ký hiệu 2 của bảng đèn Led điện tử làm cháy các thiết bị bên trong, sau đó lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy nói trên.

Ngôi nhà lại được thiết kế kín, chỉ có lối thoát hiểm là cửa chính ở tầng 1 nên khi hỏa hoạn xảy ra, khói đã bao phủ kín đặc ngôi nhà mà không có lối thoát nên mới dẫn đến hậu quả nặng nề về người.

Đại tá Lê Duy Tấn cho biết thêm: Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt bảo vệ hiện trường. Ban đầu xác nhận, số tài sản của chủ nhà ở tầng 1 vẫn còn nguyên vẹn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang chờ chủ nhà phục hồi sức khỏe để hoàn thành hồ sơ vụ việc.

Quế Phong