Cháy xưởng gỗ nằm trong khu dân cư

Gốc
Đám cháy bùng phát giữa trưa nắng tại một xưởng gỗ nằm trong khu dân cư. Các tổ Cảnh sát PCCC phải bơm trực tiếp nước từ các kênh mương lên chữa cháy...

Khoảng 13h ngày 8/4, đám cháy bùng phát tại xưởng gỗ trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Bên trong xưởng gỗ chứa nhiều gỗ tạp, gỗ thành phẩm... nên đám cháy bùng nhanh và lan rộng. Công nhân và người dân đã dùng nước, bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an huyện Hóc Môn đã điều động phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa.

Xưởng gỗ bị cháy và đổ sập

Dù được dập tắt nhưng bên trong vẫn còn khói, nguy cơ cháy lại rất cao

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ

Nước chữa cháy được bơm trực tiếp tại các con kênh, mương gần khu vực cháy bằng máy bơm công xuất lớn. Sau 30’ đám cháy được khống chế, các tổ chữa cháy đã ngăn chặn không cho đám cháy lan sang nhà dân.

Đến chiều cùng ngày, xe chữa cháy vẫn ở lại hiện trường để dập lửa tàn và tránh ngọn lửa bùng phát trở lại. Tại hiện trường đám cháy đã làm đổ sập và gây thiệt hại nhiều tài sản (gồm gỗ nguyên liệu, gỗ bán thành phẩm, thành phẩm và máy móc) trong xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông.

Anh Thư

Nguồn CAND http://cand.com.vn/xa-hoi/chay-xuong-go-nam-trong-khu-dan-cu-trong-trua-nang-636782/