Chế biến đủ món ngon với một con gà

Gốc
Bạn có thể biến tấu nhiều món ngon từ gà chiều lòng cả nhà thay vì cảm thấy chán ngán khi ăn mãi không hết một con gà luộc.

Để đảm bảo mua được thịt gà ngon, nhiều bà nội trợ thường mua gà còn sống rồi nhờ người bán hàng làm lông, làm lòng thay vì mua gà đã thịt sẵn. Tuy nhiên, rang hoặc luộc hết cả một con gà thường là quá nhiều so với khẩu phần ăn một bữa của gia đình nhỏ.

Vì vậy, các bà nội trợ có thể chia con gà vừa mua làm nhiều phần để làm đủ món ngon từ gà, chiều lòng khẩu vị cả gia đình.

Chế biến đủ món ngon với một con gà - Ảnh 1

Một con gà có thể chế biến thành nhiều món ngon

Thịt gà luộc: Đây là cách chế biến giữ được vị ngon, ngọt nguyên bản của thịt gà tươi và cũng là món không thể thiếu trong ngày giỗ Tết. Nếu gia đình có ít thành viên, bạn chỉ cần luộc nửa con gà cho bữa cơm hàng ngày. Vì thịt gà luộc không ăn hết, để lâu hoặc chế biến lại sẽ không ngon.

Miến gà: Đừng hoài phí nồi nước luộc gà. Bạn có thể thêm chút nấm hương, mọc nhĩ và củ hành tây vào để nấu thành nồi nước dùng vừa thơm vừa ngọt cho món miến gà cho bữa sáng.

Canh rau củ: Nếu không muốn ăn miến gà, bạn cũng có thể nấu nước dùng gà với các loại củ quả như su hào, cà rốt hoặc bí xanh cho bữa cơm tối tùy khẩu vị gia đình.

Thịt gà xé phay: Người Việt thường không thích những miếng thịt trắng trong đĩa thịt gà luộc vì phần thịt này nhạt vị hơn đùi hay cánh. Để không bị uổng phí, bạn có thể xé mỏng những miếng ức gà rồi trộn với rau răm, hành tây để làm món gà xé phay chua chua, ngọt ngọt.

Lòng gà xào rau: Bạn có thể xào lòng gà với giá đỗ, mướp, rau cải hoặc hành tây tùy theo mùa để mâm cơm thêm đầy đặn.

Thịt gà rang gừng: Nếu chỉ luộc nửa con gà thì bạn có thể dùng phần còn lại làm món gà rang gừng cho bữa sau. Món thịt gà rang gừng thơm nức, đậm đà rất hợp ăn với cơm nóng, rau luộc ngày lạnh.

ND (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới