Chê Chủ tịch tỉnh trên Facebook: Sở TT&TT phải kiểm điểm

Gốc
Hiện các sở ngành liên quan đến vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook đã hoàn tất việc hủy các quyết định kỷ luật, xử phạt.

Xung quanh vụ 3 cán bộ, viên chức và nhân viên của tỉnh An Giang bị xử lý kỷ luật vì chê Chủ tịch tỉnh trên Facebook, theo thông tin trên báo chí, tối 25/11, ông Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết:

Trong ngày 25/11, các sở ngành hữu quan đã khẩn trương thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh là triển khai hủy các quyết định xử lý kỷ luật Đảng và chính quyền đối với các cá nhân liên quan đến vụ Facebook.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, các sở ngành liên quan đã hoàn tất việc hủy các quyết định kỷ luật, xử phạt.

Cũng theo ông Hồ Việt Hiệp, sau khi rút lại, thu hồi và hủy bỏ các quyết định kỷ luật, xử phạt, các cá nhân này chỉ bị phê bình nhắc nhở trước cơ quan.

Về vụ việc này, Thường trực UBND tỉnh An Giang chỉ đạo trước mắt phía Sở TT&TT thực hiện việc kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời các bộ phận có liên quan xem xét trách nhiệm của mình trong quá trình xử lý vụ Facebook từ đó dẫn đến dư luận lùm xùm trong thời gian vừa qua.

Chê Chủ tịch tỉnh trên Facebook: Sở TT&TT phải kiểm điểm - Ảnh 1

Ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Cũng xung quanh sự việc, theo thông tin trên báo VietNamNet ngày 24/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: "Bộ TT&TT thấy việc phải thu hồi và hủy các quyết định xử phạt, kỷ luật này là hoàn toàn đúng đắn. Việc sử dụng quyền lực Nhà nước trong vụ việc này không hợp lý, thậm chí phản cảm. Sở TT&TT An Giang cần rút kinh nghiệm ngay vụ việc không đáng xảy ra này".

Như đã thông tin, sau khi đọc báo trên mạng, ngày 16/6, cô Lê Thị Thùy Trang, giáo viên Trường THPT Long Xuyên, An Giang tải bài viết Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm chủ tịch tỉnh UBND tỉnh An Giang lên Facebook cá nhân rồi bình luận “Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân”.

Câu này thu hút 8 comment, trong đó có một câu “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang” xuất phát từ Facebook cá nhân của chị Phan Thị Kim Nga (phó văn phòng Sở Công thương), do chồng chị là anh Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang) đưa lên.

Sau khi công an tỉnh báo cáo với Tỉnh ủy An Giang thì Đảng ủy Khối dân chính Đảng tiến hành kiểm tra rồi ra văn bản chỉ đạo các đơn vị chủ quản kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật và xử phạt ba người này.

Từ đó ban giám hiệu Trường THPT Long Xuyên kỷ luật khiển trách cô Trang, Sở Công thương kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền đối với chị Nga, anh Phúc bị phê bình trong toàn đơn vị.

Sở TT&TT tỉnh xử phạt cô Trang, anh Phúc mỗi người 5 triệu đồng.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới