Vì chưa đưa đủ tiền, gần 90 du khách đã bị khách sạn Thái Bình Dương giữ lại, sự việc căng thẳng kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ khiến cho ai cũng mệt mỏi, đặc biệt là các cháu nhỏ.

Liên quan vụ khách sạn Thái Bình Dương (TX Cửa Lò, Nghệ An) chặn xe của đoàn khách gần 90 người, yêu cầu thanh toán thêm tiền vì không ăn đủ 3 bữa cơm, ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng văn hóa TX Cửa Lò cho biết, khách sạn có ứng xử kém; về phía Công ty du lịch Thái Bình Xanh cũng chưa hoàn thành trách nhiệm đối với du khách.

‘Che’ com khach san tra 21 trieu: 30 em nho va vat, nhin doi cho xe - Anh 1

Khách sạn nơi đoàn khách đặt phòng nghỉ ngơi

“TX Cửa Lò luôn thể hiện quan điểm rất rõ ràng, du khách là đối tượng phải nhận được sự quan tâm lớn nhất. Về “sự cố” đã xảy ra, dù đã được xử lý kịp thời nhưng rõ ràng các bên liên quan đã gây tổn tổn thương đến du khách, ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch mà Thị xã Cửa Lò đã và đang dày công tạo dựng”, ông Thọ nói.

Theo đó, vào trưa 6/7, sau khi nhận được tin, ông Thọ đã cùng Đoàn thanh tra Sở VH-TT&DL và ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TX Cửa Lò có mặt tại khách sạn Thái Bình Dương.

‘Che’ com khach san tra 21 trieu: 30 em nho va vat, nhin doi cho xe - Anh 2

Nội dung biên bản đoàn thanh tra sở đã lập

Ngay sau đó, Thanh tra Sở VH-TT&DL đã lập biên bản và đã đề ra hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên khách sạn Thái Bình Dương vẫn nhất quyết bắt trả thêm tiền mới được ra về, còn Công ty du lịch Thái Bình Dương không đồng ý với yêu cầu đó.

Cuộc cãi vã kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, từ 10h30 đến gần 13h30, nên đã khiến cho các du khách rất mệt mỏi.

Được biết, trong đoàn có gần 30 cháu nhỏ, vì sự việc diễn ra nên các cháu phải nhịn đói, vật vạ dưới sảnh khách sạn để chờ. Nhiều cháu đói quá nên các phụ huynh phải mua bánh mỳ, xúc xích cho con ăn tạm.

‘Che’ com khach san tra 21 trieu: 30 em nho va vat, nhin doi cho xe - Anh 3

Các du khách mệt mỏi khi phải chờ gần 3 tiếng đồng hồ giữa trưa

“Dự định của chúng tôi là 10h trả phòng, 11h cùng ngày ăn trưa ở thị xã Hoàng Mai. Thế nhưng, đến giờ chúng tôi vẫn chưa có hạt cơm nào vào bụng. Người lớn còn gắng nhịn còn các cháu nhỏ làm sao chịu được. Bất đồng gì thì cũng hai bên ở lại giải quyết, sao lại để chúng tôi phải chịu tội”, một du khách cho biết.

Vì thế, đại diện Phòng Văn hóa thông tin TX Cửa Lò đã tự tạm ứng 12,9 triệu đồng cho khách sạn để khách du lịch trở về. “Nhận thấy du khách rất nóng ruột nên chúng tôi yêu cầu bên phía khách sạn tìm chỗ để mọi người nghỉ ngơi và ăn uống tạm để chờ đoàn giải quyết”, ông Thọ nói.

‘Che’ com khach san tra 21 trieu: 30 em nho va vat, nhin doi cho xe - Anh 4

Nhiều cháu nhỏ cũng phải chịu đói chờ đợi

Ông Thọ cho biết thêm: “Bên phía khách sạn Thái Bình Dương nhất quyết, nếu chưa nhận được tiền còn thiếu từ Công ty du lịch Thái Bình Xanh thì chưa cho xe đi. Chúng tôi thấy rằng phía khách sạn Thái Bình Dương có hành động hoàn toàn không chấp nhận được”

Sau khi đã “giải cứu” được 90 du khách, ông Thọ trực tiếp làm việc với lãnh đạo khách sạn Thái Bình Dương để phân tích kỹ về sự việc xảy ra: “Hiện, chúng tôi đang chờ kết luận của Thanh tra Sở VH-TT&DL mới có hình thức xử lý tiếp theo được”

“Theo tôi được biết, Thanh tra Sở VH-TT&DL Nghệ An mời đại diện khách sạn Thái Bình Dương và công ty du lịch Thái Bình Xanh cùng đối chất, đồng thời đã đề nghị Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Bình cùng phối hợp giải quyết sự việc này. Khi có kết luận sẽ đưa ra biện pháp xử lý”, ông Thọ cho biết.

‘Che’ com khach san tra 21 trieu: 30 em nho va vat, nhin doi cho xe - Anh 5

Khách sạn không cho xe đoàn khách đi khi chưa trả đủ tiền

Như tin tức đã đưa, vào ngày 4/7, đoàn khách gần 90 người là cán bộ, nhân viên ĐH Thái Bình đi tour của Công ty du lịch Thái Bình Xanh (Thái Bình) đến nghỉ tại khách sạn Thái Bình Dương.

Trưa 4/7, sau bữa ăn đầu tiên, khách thấy chất lượng không như mong muốn nên phản ánh với khách sạn. Sau đó đoàn du lịch đã ra ngoài ăn mà không đặt cơm tại khách sạn.

Đến ngày 6/7, khi thanh toán hợp đồng để trả phòng, thì khách sạn yêu cầu phải trả thêm số tiền gần 21 triệu đồng (từ gần 45 triệu lên hơn 66 triệu đồng cho đoàn khách 89 người lưu trú 3 ngày 2 đêm), sau giảm xuống 12,9 triệu đồng tiền phòng so với giá thông báo trước. Nguyên nhân được khách sạn lý giải vì du khách không ăn đủ 3 bữa.

Anh Ngọc