Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những lọ dầu thơm từ những nguyên liệu gần gũi, có công dụng tốt như cam, chanh, quế,… ngay tại nhà.

Thời tiết ỡm ờ, mưa nắng thất thường là cơ hội tuyệt vời để vi khuẩn tấn công và gây ra một số bệnh như cảm cúm, nhức đầu cho con người, không khí trong nhà ẩm ướt hơn và có mùi thật khó chịu, ngay cả khi bạn vệ sinh thường xuyên.

Một số người thích sử dụng các sản phẩm khử mùi nhân tạo như nước hoa xịt phòng, sáp thơm, nến thơm, tinh dầu thơm… Tất nhiên, chúng có tác dụng tốt trong việc khử mùi không khí nhưng cũng kèm theo một vấn đề nghiêm trọng khác. Các sản phẩm khử mùi nhân tạo luôn chứa các chất hóa học gây hại đến con người, nhất là khi chúng tỏa ra mùi thơm và bạn cùng người thân hít phải. Lâu ngày, chúng có thể gây ra các bệnh dị ứng, hen suyễn…

Để có thể đối phó với những vấn đề “ẩm ương” do thời tiết gây ra mà vẫn đảm bảo sức khỏe không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những lọ dầu thơm từ những nguyên liệu gần gũi, có công dụng tốt như cam, chanh, quế,… ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vài quả cam, chanh: Đây là hai loại quả dễ mua, cho mùi thơm dễ chịu và sử dụng được lâu dài.

Một ít các cây thảo mộc tươi: Hương thảo, cỏ xạ hương…

Tinh dầu: Vani, bạc hà, hạnh nhân…

Vài nhánh quế, hoa hồi

Cách làm: