Tuy có cấu hình bình thường, song chế độ selfie S20 của Mobiistar Lai Yuna X lại khá hữu ích với những ai thường xuyên upload ảnh selfie lên mạng xã hội.

Che do selfie S20 cua Mobiistar Yuna X: anh tam on - Anh 1

Nhu cầu tự chụp ảnh chân dung bằng smartphone ngày càng lớn bởi vậy hầu hết các hãng điện thoại khi ra mắt sản phẩm mới đều cố gắng cung cấp các tính năng hỗ trợ selfie hiệu quả. Trong khi nhiều đối thủ tập trung vào smartphone selfie thuộc phân khúc trung - cao cấp, Mobiistar đã giới thiệu smartphone phổ thống Lai Yuna X với tính năng chụp selfie S20. Thay vì phải sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 thì S20 được tích hợp vào Lai Yuna X như trình làm đẹp mặc định, và tính năng này khá hiệu quả.

Che do selfie S20 cua Mobiistar Yuna X: anh tam on - Anh 2

Giao diện chụp thường và S20 trên Lai Yuna X.

Ở điều kiện chụp bình thường, camera trước 8MP của Lai Yuna X sẽ lấy được nhiều chi tiết và sắc nét hơn. Lai Yuna X cũng là smartphone hiếm hoi ở tầm giá dưới 3 triệu được trang bị đèn flash và chế độ HDR trên camera trước, chính vì vậy khi chụp trong những điều kiện thiếu hoặc ngược sáng, các bức ảnh selfie rõ ràng hơn. Tuy nhiên, những bức ảnh như vậy thường phải chỉnh sửa thêm trên máy tính chứ chưa thể upload ngay lên mạng xã hội được, lúc này chế độ S20 mới phát huy tác dụng.

Che do selfie S20 cua Mobiistar Yuna X: anh tam on - Anh 3

Ảnh chụp ở chế độ S20 so với chế độ chụp thường.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng S20 trên giao diện chụp ảnh hoặc gạt nút trượt bên hông máy, trình chụp ảnh bằng camera trước của Lai Yuna X sẽ chuyển qua ứng dụng do chính họ phát triển là star camera. Tại đây có thể tùy chỉnh mức độ làm đẹp từ 1 đến 7 cũng như các hiệu ứng khác nhau. Với ảnh selfie ở chế độ này, gương mặt đối tượng sáng và trắng hồng nịnh mắt, có thể upload ngay lên mạng xã hội hoặc chia sẻ qua Bluetooth. Có một điểm người dùng cần lưu ý là khi chụp xong ở chế độ S20, ảnh cần qua một bước chỉnh tay mới hoàn thiện được, đây cũng là điểm trừ của chế độ S20, đúng ra nên xuất ảnh giống như màn hình liveview ngay sau khi chụp.

Che do selfie S20 cua Mobiistar Yuna X: anh tam on - Anh 4

Nhìn chung, chế độ S20 của Mobiistar Lai Yuna X khá hữu ích cho những ai thích chụp ảnh selfie bằng camera trước, vì nó tạo ra nhiều lựa chọn giữa độ chi tiết hoặc ảo nịnh mắt của bức ảnh. Trong tầm giá dưới 3 triệu đồng thì đây là một tùy chọn hấp dẫn đối với người dùng. Lai Yuna X được trang bị cấu hình tạm ổn với 2GB RAM và vi xử lý 4 nhân 64-bit, cài sẵn Android 6.0 cùng camera sau cho chất lượng ảnh tốt trong điều kiện đủ sáng.

Anh Tú