Cuộc gặp giữa nam ca sĩ với báo giới TP HCM chiều 17/11 bị cơ quan chức năng thành phố buộc ngừng đột ngột. Lý do nêu ra là ban tổ chức chương trình liveshow của Chế Linh họp báo 'chui'.

> Liveshow Chế Linh tại Hà Nội vẫn diễn ra

Để thông tin đến khán giả về đêm diễn tại TP HCM (kế hoạch ban đầu là vào ngày 19/11), ca sĩ Chế Linh cùng ban tổ chức chương trình liveshow của ông có cuộc gặp gỡ với báo giớí. Các phóng viên đều biết đến cuộc gặp mặt này qua một tin nhắn do ban tổ chức gửi vào điện thoại.

Cuộc họp diễn ra vào hơn 14h tại một khách sạn trên đường Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM với bàn chủ tọa là ca sĩ Chế Linh cùng 2 thành viên tổ chức khác. Có hơn 20 phóng viên tham dự.

Ca sĩ Chế Linh ngồi giữa trên bàn chủ tọa để chia sẻ thông tin đêm diễn với báo chí. Ảnh: Quách Tĩnh.

Chế Linh chia sẻ thông tin về đêm diễn được khoảng 30 phút. Khi đang giải thích vì sao ông không còn hợp tác với ông Hoàng Tiến mà cùng Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc thực hiện sô diễn của ông tại Sài Gòn thì, một đoàn gần 10 người, trong đó có cán bộ quản lý văn hóa ở phường 14, quận Bình Thạnh và các cán bộ đại diện cơ quan chức năng... xuất hiện. Cuộc nói chuyện được yêu cầu ngừng lại với lý do đây là một cuộc họp chưa có giấy phép của cơ quan ban ngành.

Đại diện của ca sĩ Chế Linh và đoàn kiểm tra tiến hành ngay một cuộc trao đổi trong một căn phòng ở khách sạn. Còn cánh nhà báo, người bỏ ra về, người ở lại hóng tin nhưng ai nấy đều tỏ vẻ ngơ ngác.

Ca sĩ Chế Linh tại buổi gặp với báo giới TP HCM chiều 17/11, trước khi cuộc gặp bị dừng lại. Ảnh: Quách Tĩnh.

Cuộc làm việc diễn ra trong khoảng một giờ đồng hồ. Người đại diện của Chế Linh giải thích với phóng viên, cuộc gặp bị ngừng đột ngột vì cơ quan chức năng nghi ngờ đây là cuộc họp báo chưa có giấy phép.

"Chúng tôi không nói đây là họp báo chính thức mà trong lời mời các nhà báo chỉ nói là cuộc gặp gỡ thân mật. Ngoài ra, khi ký hợp đồng với địa điểm tổ chức, chúng tôi cũng chỉ khẳng định đây là cuộc gặp gỡ, xem như dịp để ca sĩ Chế Linh chia sẻ thông tin về đêm diễn tới", người đại diện này nói.

Liveshow của Chế Linh vẫn sẽ diễn ra tại 19/11 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Theo quy định của Luật Báo chí, tổ chức, công dân muốn họp báo phải thông báo trước bằng văn bản cho cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí của địa phương (Sở Thông tin và Truyền thông), chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo.

Việc họp báo chỉ được tổ chức khi cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí đồng ý bằng văn bản, chậm nhất là 6 tiếng đồng hồ trước khi họp báo. Nội dung họp báo phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và mục đích của tổ chức. Không vi phạm các quy định tại Điều 10 Luật Báo chí.

Quách Tĩnh - Nga Mi