Chelsea bị hét giá kỷ lục vụ Fofana

Trong quá trình chiêu mộ trung vệ mới, Chelsea bị Leicester hét giá Fofana với con số kỷ lục 85 triệu bảng, gần gấp đôi tiền chuyển nhượng Jules Kounde.

Mùa bóng mới 2022-23 sắp khởi tranh nhưng Chelsea vẫn chưa thể hoàn tất kế hoạch chuẩn bị nhân sự như HLV Thomas Tuchel mong muốn.

Sau khi kết thúc mùa giải 2021-22, Chelsea nói lời chia tay với hai trung vệ Antonio Rudiger (Real Madrid) và Andreas Christensen (Barca) vì hết hợp đồng.

Chelsea nhận báo giá Fofana lên đến 85 triệu bảng

Chelsea nhận báo giá Fofana lên đến 85 triệu bảng

Ở chiều ngược lại, The Blues mới chỉ có được chữ ký của Kalidou Koulibaly từ Napoli.

Mục tiêu hàng đầu Jules Kounde là thất bại nặng nề của đội ngũ phụ trách thể thao Chelsea. Họ đã đạt thỏa thuận với cầu thủ người Pháp, nhưng rồi để Barcelona giành mất.

Trong diễn biến mới nhất, HLV Tuchel nhắm đến Wesley Fofana nhưng mọi chuyện cũng không hề đơn giản.

Nhận biết những khó khăn mà Chelsea trải qua, Leicester quyết định hét giá Fofana lên mức cao nhất có thể.

Daily Mail đưa tin, "Bầy cáo" tuyên bố không ngồi vào bàn đàm phán với mức phí chuyển nhượng thấp hơn 85 triệu bảng (100 triệu euro).

Con số này gần gấp đôi so với số tiền mà Barca lấy Kounde trên tay Chelsea. Gã khổng lồ xứ Catalunya trả cho Sevilla khoản cố định 50 triệu euro, cùng 10 triệu euro theo các điều khoản tùy chọn.

Trong trường hợp các bên thông qua mức giá 85 triệu bảng, Fofana sẽ trở thành trung vệ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Kỷ lục chuyển nhượng một trung vệ hiện nay thuộc về hợp đồng MU chiêu mộ Harry Maguire, cũng từ Leicester, với giá 80 triệu bảng. Cầu thủ người Anh đang là vấn đề lớn tại Old Trafford.

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chelsea-bi-het-gia-fofana-85-trieu-bang-2045380.html