Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chelsea đón tân binh thứ 6 trong tháng 1

Chelsea đã xác nhận việc ký hợp đồng với Noni Madueke từ PSV với giá 35 triệu bảng theo theo hợp đồng 8 năm rưỡi. Anh là tân binh thứ 6 của họ trong tháng này.

The Blues đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng trị giá 35 triệu bảng cho cầu thủ chạy cánh của PSV, nâng mức chi tiêu trong tháng 1 của họ lên tới 189 triệu bảng. Với sự xuất hiện của cầu thủ người Anh, Chelsea hiện đã mang về 5 cầu thủ theo hợp đồng vĩnh viễn, đồng thời mượn Joao Felix cho đến cuối mùa giải.

Trên trang web của Chelsea, một tuyên bố thông báo về thỏa thuận cho biết: "Noni Madueke đã gia nhập Chelsea theo một thỏa thuận vĩnh viễn từ PSV Eindhoven.

“Tuyển thủ trẻ người Anh – một trong những tài năng trẻ thú vị nhất trên khắp châu Âu – đã ký một hợp đồng có thời hạn 7 năm rưỡi, với tùy chọn câu lạc bộ gia hạn thêm một năm, để đánh dấu việc anh ấy rời Eredivisie".

"Madueke, một cầu thủ chạy cánh phải thuận chân trái, trở thành sự bổ sung thứ hai của chúng tôi trong tuần khi anh ấy theo chân Mykhailo Mudryk qua cánh cửa ở Stamford Bridge".

Về vụ chuyển nhượng của mình, Madueke nói: "Tôi thực sự rất vui khi được ký hợp đồng với một trong những câu lạc bộ hay nhất thế giới".

"Trở lại Anh và chơi ở Premier League là một giấc mơ đối với tôi và gia đình tôi và tôi không thể chờ đợi để bắt đầu. Tôi rất phấn khích với những gì tương lai nắm giữ, tầm nhìn của chủ sở hữu cho tương lai và được ở một câu lạc bộ như thế này và giành chiến thắng ở cấp độ cao nhất".

Madueke đã ghi 20 bàn thắng và có thêm 14 pha kiến tạo trong thời gian ở PSV, nhưng chỉ một trong số đó đến ở mùa giải này khi anh mới trở lại sau chấn thương mắt cá.

Cầu thủ này cũng vượt trội so với Số bàn thắng dự kiến của mình trong mùa giải 2020/21 với giá trị 2,1, nghĩa là anh ghi bàn nhiều hơn nhiều so với mức trung bình mà một tiền đạo sẽ có cùng cơ hội.

Thỏa thuận trị giá 30 triệu bảng dành cho cầu thủ 20 tuổi này đánh dấu một mục tiêu khác trong danh sách mua sắm phong phú do người hâm mộ dẫn đầu của Todd Boehly.

Câu lạc bộ đã thất bại trong cuộc đấu thầu Enzo Fernandez trước đó trong kỳ chuyển nhượng, nhưng thay vì ngăn cản họ, họ chỉ chuyển mục tiêu sang Moises Caicedo của Brighton.

The Blues được cho là đã từ chối lời đề nghị trị giá 65 triệu bảng cho cầu thủ người Ecuador, nhưng huấn luyện viên của Brighton, Roberto De Zerbi thừa nhận sẽ rất khó để giữ anh ở lại câu lạc bộ với sự quan tâm của Chelsea.

Đăng Nguyên