Chelsea – Norwich: Giận cá, chém thớt!

Gốc
(CAO) Từng nắm trong tay cơ hội vô địch cả Premier League và Champions League, song Chelsea hiện tại đã gần như mất tất cả. Họ bị đá văng khỏi Champions League, trong khi tại Premier League chỉ còn cơ hội trên lí thuyết.

Hẳn những ai yêu mến The Blue không khỏi đau lòng. Chelsea là một đội bóng rất mạnh và lì lợm, nhưng mùa này, khả năng trắng tay với họ là cực lớn. Tuy nhiên, các đội bóng dưới triều đại Mourinho thường thành công ở mùa giải thứ hai trở đi. Khi ông có trong tay đầy đủ các mảnh ghép để làm nên chiến thắng.

Ngay trong mùa đầu tiên quay lại dẫn dắt đội bóng cũ, thành thích vào tới bán kết Champions League đáng được gọi là thành công với Mourinho và các học trò. Song, mùa sau như thế nào là chuyện của mùa sau. Hiện tại Chelsea còn hai trận đấu nữa tại Premier League trước khi kết thúc mùa giải.

Chelsea cần một chiến thắng trước Norwich để lấy lại niềm kiêu hãnh

Chelsea từng xảy chân trước Crystal Palace và Sunderland, qua đó đánh mất quyền tự quyết tại Premier League. Song đó là thời điểm họ phân tâm vì đấu trường Champions League. Giờ đã khác, họ chỉ còn lại một mặt trận duy nhất, nơi họ sẽ trút giận sau trận thua trước Atletico. Chelsea cần một chiến thắng để sốc lại tinh thần toàn đội. Hơn nữa, chỉ có chiến thắng mới có thể đáp lại sự kì vọng của người hâm mộ. Thất bại trước Atletico đã lấy đi của họ quá nhiều thứ. Norwich sẽ phải thay đại diện Tây Ban Nha trả lại phần nào sự kiêu hãnh cho Chelsea.

Norwich đang nằm trong nhóm cầm “đèn đỏ”, đang rất khát điểm để trụ hạng. Nhưng so với Chelsea, họ quá nhỏ bé. Trên sân nhà Stamford Bridge mùa này, Chelsea chỉ đúng một lần thua trận và có đến 15 chiến thắng sau 18 trận đã đấu.

Ngược lại, Norwich chỉ có được 8 điểm sau 18 trận đá trên sân khách mùa này cho đến thời điểm hiện tại. Sẽ rất khó cho Norwich giành được điểm trước Chelsea trong vòng đấu này. Tất nhiên, không vì thế mà Chelsea được phép chủ quan nếu muốn giành chiến thắng. Họ nên nhớ lấy bài học mang tên Sunderland.

Tin nóng

Tin mới