Jose Mourinho đã trở lại băng ghế huấn luyện của Chelsea và họ đang đối mặt với vấn đề duy nhất trong TTCN mùa hè năm nay là vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đánh giá rất cao tiền đạo Wayne Rooney.

Phát biểu với báo giới HLV Mourinho đã khiến Man United lo lắng khi khẳng định “Rooney cần tự hỏi mình những gì sẽ làm cho bản thân thấy hạnh phúc”.

Mourinho tự tin giành chức vô địch ở mùa giải năm nay

Hiện Rooney vẫn là một cầu thủ của Man United nhưng trong suốt hai tháng qua các fan hâm mộ thường nghe nói về một bến đỗ mới cho tiền đạo người Anh. Trong bài phát biểu với báo giới mới đây, HLV Mourinho tin tưởng rằng Chelsea sẽ giành chức vô địch mà không cần ngôi sao người Anh trong đội hình: “Tôi chưa bao giờ gặp những vấn đề với những cầu thủ có tài năng. Tôi muốn 11 cầu thủ với tài năng đặc biệt trong đội hình của tôi”.

Mourinho tin rằng có thể tạo mối quan hệ thân thiết giữa các cầu thủ của mình. Và nếu không có sự phục vụ của Rooney, ông sẽ sử dụng kế hoạch B với Juan Mata và Eden Hazard là những cầu thủ tinh tế và chắc chắn sẽ tiếp tục cải thiện lối chơi của Chelsea. Có thể Fernando Torres và Demba Ba đang không có phong độ tốt nhất nhưng Romelu Lukaku là một cái tên thú vị dù thiếu kinh nghiệm. Với những diễn biến trong mùa hè năm nay, có thể thấy Chelsea và Man City đang được đánh giá là hai đội bóng mạnh nhất. Kết quả cuối mùa giải chỉ phụ thuộc vào việc HLV của đội nào phát huy tốt hơn khả năng của các cầu thủ có trong tay.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)