(Bongda24h) - Thất bại trong việc hỏi mua Alvaro Pereira trong kì chuyển nhượng mùa hè, thế nhưng Chelsea vẫn chưa buông tha cho cầu thủ chạy cánh người Uruguay. The Blues đang chuẩn bị kế hoạch chiêu mộ Pereira trong kì chuyển nhượng mùa đông.

Sau sự ra đi của Yuri Zhirkov, Chelsea đang muốn tìm kiếm một cầu thủ có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ cánh trái để dự phòng, và hơn hết là thay thế cho Ashley Cole trong tương lai. Ashley Cole năm nay đã 30 tuổi nên chỉ có thể thi đấu đỉnh cao thêm một đến hai năm nữa, bởi nhịp thi đấu nhanh cần nhiều thể lực tại Premier League không phải là nơi thích hợp với những cầu thủ đã có tuổi.

Alvaro Pereira (áo xanh) vẫn đang nằm trong tầm ngắm của Chelsea

Vì vậy, Chelsea đã để ý đến cầu thủ chạy cánh Alvaro Pereire của Porto. Cũng giống như Zhirkov, Pereira là một cầu thủ chạy cánh trái đa năng khi có thể đảm nhiệm vai trò tiền vệ cánh, cũng như hậu vệ. HLV Villas Boas đang rất muốn chiêu mộ Pereira bởi ông hiểu rõ khả năng của học trò cũ, khi Pereira từng cùng Porto giành cú ăn ba mùa trước dưới sự dẫn dắt của "Mourinho đệ nhị" Villas Boas. Trong kì chuyển nhượng mùa hè, Chelsea từng đưa ra mức giá 15 triệu bảng cho Pereira nhưng không được Porto chấp thuận.

Đến thời điểm này nếu muốn có được Pereira, Chelsea sẽ còn phải chi ra nhiều tiền hơn nữa. Nguyên nhân là bởi Pereira đã gia hạn hợp đồng với Porto đến năm 2016 nên mức phí giải phóng hợp đồng của tiền vệ này cũng được tăng lên. Trước tình cảnh đó, Pereira có vẻ khá thờ ơ khi nói về tương lai khi khẳng định không quan tâm đến vấn đề chuyển nhượng, bởi đó là cuộc thương thảo giữa hai câu lạc bộ. Vì vậy, Chelsea chỉ có một cách duy nhất là đưa ra mức giá khiến Porto chấp nhận nếu như thực sự muốn có cầu thủ chạy cánh 25 tuổi này.

Cùng với việc mua sắm, Chelsea cũng đang có ý định để cho tiền vệ trẻ Josh McEachran ra đi theo dạng cho mượn để tích lũy thêm kinh nghiệm, khi cả Swansea lẫn Bolton đều đang để mắt đến tiền vệ 18 tuổi này. Mùa này, McEachran mới ra sân có ba trận cho Chelsea nên The Blues đang muốn đẩy cầu thủ này đi nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm. Tiền đạo trẻ Daniel Sturridge cũng được đem cho Bolton mượn trước khi trở lại Chelsea sau quãng thời gian thi đấu khá ấn tượng mùa trước.

Như Đạt(Theo Dailymail/ Dân Trí)