Chelsea vẫn thế nhưng M.U lại không bằng quá khứ…

Gốc
Vấn đề là hai đội sẽ cống hiến như thế nào và David Moyes xoay xở ra sao trước những quyết sách cáo già của Jose Mourinho. Tôi và rất nhiều chuyên gia khác cho rằng, M.U hiện nay không đáng tin bằng Chelsea.

Đội hình của họ vừa thiếu chiều sâu, vừa không có những nhân tố giỏi như những mùa trước. Sự nổi lên của tài năng trẻ Adnan Januzaj – theo tôi – là tình trạng bất thường của M.U. Vì từ xưa đến nay, họ chưa từng “thở bằng mũi” của một cầu thủ tuổi teen.

Chelsea vẫn thế nhưng M.U lại không bằng quá khứ…

Ví dụ như hồi Ryan Giggs được ví là thần đồng, M.U cũng phải dựa vào bộ khung công thần gồm Peter Schmeichel, Steve Bruce, Gary Pallister, Mark Hughes, Paul Ince…

Khi Cris Ronaldo nổi lên, M.U vẫn còn đó Roy Keane, Paul Scholes, Rio Ferdinand – Vidic thời đỉnh cao. Còn bây giờ, chỉ có Wayne Rooney và Van Persie là có thể so sánh với Januzaj về cảm hứng thì M.U… rất khó tin rồi!

Còn Chelsea, tôi thấy Mourinho vẫn rất thực dụng khi biến đội bóng thành thành chiến binh hơn là lời hứa sexyfootball mà ông ấy từng đề cập đến. Căn bản, Mourinho hiểu rõ, phong cách của Chelsea không phải là nghệ sỹ. Họ là một khối bê tông có nhiều mũi giáo sắc nhọn phía trên.

Nếu tinh ý, nhiều người sẽ thấy Mourinho vẫn chú trọng xây dựng bộ khung theo trục dọc và mọi biến đổi chỉ thuộc về các vệ tinh. Trong đó, hai công thần Pert Cech, John Terry vẫn có vai trò quan trọng.

Phía trên, Mourinho rất đúng khi trao cơ hội cho Ramires. Cầu thủ này khiến người ta gợi nhớ đến Makelele và Michael Essien thời đỉnh cao.

Còn ở bên cánh, tôi cho là Eden Hazard có vai trò tối quan trọng trong lối chơi của Chelsea. Xung quanh đấy, những vị trí của Oscar, Schurrle, Torres, Eto’o hiện tại cũng hiệu quả hơn M.U.

Trong một trận đấu cụ thể giữa hai đội bóng lớn, tôi không dám khẳng định bất cứ điều gì. Vì có thể, đội đang thi đấu tốt hơn chưa chắc đã là người giành lợi thế.

Kết quả có thể được quyết định bởi một tình huống hoặc một pha bóng xuất thần của cá nhân. Tuy nhiên, nếu được hỏi, niềm tin dành cho bên nào, tôi sẽ chọn Chelsea!

Triệu Quang Hà

Tin nóng

Tin mới