Jose Mourinho tiến hành cuộc họp báo trước trận đấu áp chót của mùa giải tại Cobham tối hôm nay ( thứ sáu), với vị HLV người BĐN giải thích tại sao trận đấu ngày chủ nhật sẽ rất khó khăn khi thi đấu với đội bóng đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng là Norwich City.

"Họ đã trở lại, rõ ràng các cầu thủ không có cảm giác tốt sau trận lượt về bán kết Champion League,".

"Họ đã làm tất cả mọi thứ họ có thể, trong bóng đá và cuộc sống bạn phải chấp nhận với thất bại đó. Hôm nay chúng tôi đã cố gắng để xây dựng một buổi tập mà họ có thể phục hồi với một số nụ cười, hạnh phúc và tình cảm tốt đẹp bởi vì chúng tôi có thêm hai cầu thủ (Matic và Salah) cho trận đấu và chúng tôi phải làm điều đó một cách chuyên nghiệp để kết thúc mùa giải với cảm giác chiến thắng."

"Hãy tưởng tượng nếu chúng ta không vô địch vì chúng tôi không giành chiến thắng hai trận đấu này, nó không phải là một cảm giác tốt cho các cầu thủ. Những gì chúng ta phải làm là giành chiến thắng cả hai trận đó, chúng tôi sẽ chơi với hai đội bóng rất cần ba điểm - Norwich và Cardiff."

"Chúng tôi cũng cần điểm để đảm bảo vị trí thứ ba và một suất chính thức tham dự Champions League. Đó là trận đấu cuối cùng ở sân nhà, với sự hỗ trợ mà họ đã cho chúng tôi trong mùa giải này, với sự đông viên của các cổ động viên trung thành, chúng tôi xứng đáng có được chiến thắng cuối cùng trên sân nhà mùa này."

Mourinho thừa nhận rằng việc Chelsea giành chiến thắng 2-0 tại Liverpool, cùng với chiến thắng của Manchester City trước Crystal Palace vào chủ nhật tuần trước, đã giúp cho đoàn quân Manuel Pellegrini có quyền tự quyết.

"Tại thời điểm này họ có ba trận đấu để giành chiến thắng là vô địch, nhưng bạn không bao giờ biết trước được chuyện gì có thể xảy ra," ông nói.

"Premier League là giải vô địch hàng đầu của thế giới, nếu họ giành chiến thắng ba trận đấu họ là nhà vô địch. Nếu họ bị mất bất kỳ điểm nào và Liverpool giành chiến thắng cả hai trận đấu Liverpool là nhà vô địch, vì vậy ngôi vô địch vẫn sẽ rất khó lường".

Đánh giá mùa giải này một cách toàn thể, Mourinho tin rằng đây là một mùa giải thành công kể cả khi họ trắng tay và có kết quả không tốt trong 2 trận còn lại.

"Đó là bởi vì trong những trận đấu với Villa và Sunderland rằng chúng tôi không có một thế trận tốt, nhưng để có cảm giác hai chiến thắng cả lượt đi và về trước Liverpool thì rõ ràng là một cảm giác tuyệt vời cho một đội bóng đó đã làm nhiều điều tốt đẹp trong suốt mùa giải", ông giải thích.

" Tôi không nghĩ rằng nó là một mùa giải tồi tệ; Tôi nghĩ rằng đó là một mùa giải thành công và chúng tôi đã làm rất tốt. Chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu đến trận đấu cuối cùng cho danh hiệu EPL và có một bước tiến thành công tại Champion League".

"Bình thường, bạn so sánh với mùa giải trước, và nếu bạn làm điều đó Chelsea mất chức vô địch trong tháng mười một, và khi Man United là nhà vô địch, hơn Chelsea tới 20 điểm"

"Ở Champions League Chelsea là đội đầu tiên trong lịch sử được bị loại ở vòng bảng khi đang là nhà vô địch. Vì vậy, nó là một bước tiến lớn về mặt chiến đấu cho danh hiệu và Champions League. "

Với mùa sắp kết thúc, và kì chuyển nhượng mùa hè sắp mở cửa, thì các phương tiện truyền thông đang chú ý đến các mục tiêu chuyển nhượng tiềm năng của Chelsea. Mourinho không mong đợi quá tích cực, nhưng hy vọng sẽ mang lại một hoặc hai bản hợp đồng mới.

Diego Costa, tiền đạo Atletico Madrid, có liên quan rất nhiều trong việc đầu quân cho đội chủ sân Stamford Bridge, nhưng Mourinho đã cho biết:

"Điều duy nhất tôi có thể nói là thị trường chuyển nhượng đang đóng cửa. Nó sẽ mở ra vào mùa hè; Chelsea sẽ được yên tĩnh và bình tĩnh trong khoảng thời gian đó, chúng tôi sẽ không là đội mua bán ồn ào".

" Chúng tôi sẽ thực hiện một vài bản hợp đồng quan trọng. Một tiền đạo là mục tiêu của chúng tôi? Có, chúng tôi sẽ không bao giờ từ chối đó. Diego là một cầu thủ tốt, nhưng cậu ấy là một cầu thủ của Atletico Madrid, vì vậy tôi không thể nói nhiều. "

Trong khi cuộc đấu hôm Chủ Nhật gặp Norwich là quan trọng đối với The Blues, cho đội khách trong cuộc thi được cho là trận đấu lớn nhất của mùa giải cho đến nay. Rất cần một chiến thắng để Norwich tránh phải xuống Championship.

"Sẽ rất khó khăn," Mourinho nói. "Họ sẽ được chơi theo khả năng của họ, họ có hai trận đấu để quyết định nơi họ đang có mùa giải tới; là họ ở giải hạng nhất hay Premier League? Họ thi đấu với Arsenal hay Man United? Họ chơi tại Anfield hay Emirates? Có phải họ chơi giữa tuần ở giải vô địch? Họ sẽ làm mọi cách để chiến thắng vì vậy đây sẽ là trận đấu rất khó khăn"

"Tôi phải động viên cầu thủ của tôi với trách nhiệm phải nằm trong top ba, đó là rất quan trọng đối với chúng tôi. Nó cho chúng ta một trước mùa giải tốt hơn bởi vì nếu bạn phải một trận play-off trước mùa giải tới nó sẽ thay đổi rất nhiều và chúng tôi không muốn điều đó."

"Tôi phải động viên cầu thủ của tôi với người hâm mộ, họ xứng đáng để ăn mừng chiến thắng cuối cùng của Chelsea trên sân nhà . Chúng ta cũng phải cảm thấy trách nhiệm để được công bằng và chính xác với tất cả các nhóm khác, những người đang chống xuống hạng. Cardiff, Fulham và Sunderland không muốn chờ đợi Chelsea có trận đấu kém cỏi và thất bại trước Norwich, do đó, nhiều yếu tố chúng ta phải chơi phải chơi nghiêm túc và cũng tôn trọng đội bóng khác".