Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chèo thuyền ra hồ chơi làm 3 người đuối nước, tử vong

Ngày 28/6/2021, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa xảy ra một tai nạn lật thuyền nghiêm trọng, khiến 3 người bị đuối nước và tử vong tại hồ Đất Sét, thị xã Phú Mỹ.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 10 phút ngày 27/6/2021, Công an tỉnh (Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ) tiếp nhận và xử lý tin báo sự cố tai nạn, chết đuối: 3 người chèo thuyền ra khu vực giữa hồ, thuyền bị lật và 3 người bị chết đuối (2 nam, 1 nữ) tại hồ Đất Sét (hồ sâu khoảng từ khoảng 3 – 4m), phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau hơn 7 giờ đồng hồ tìm kiếm, lực lượng chức năng mới vớt được thi thể của 3 nạn nhân lên bờ.

Ba nạn nhân được xác định là: Đ.T.N.H (SN 1994, ngụ huyện Châu Đức); N.T.A (SN 1998) và N.H.T (SN 1999, cùng ngụ thị xã Phú Mỹ).

Hiện trường vụ tai nạn đuối nước.

Theo người dân, vào khoảng 10h ngày 27/6, một nhóm thanh niên khoảng gần 10 người tụ tập tại khu một bờ hồ Đất Sét kế bên, tổ chức vui chơi, ăn uống. Sau đó, nhóm thanh niên chạy xe qua bờ hồ đối diện rồi lấy một chiếc thuyền nhỏ 5 người gồm 3 nam, 2 nữ ngồi lên thuyền và chèo ra hồ chơi thì xảy ra sự cố làm chiếc xuồng bị chìm khiến 3 người bị đuối nước, 2 người bơi được vào bờ.

Nhận được thông tin vụ việc, các lực lượng của thị xã Phú Mỹ gồm: lực lượng Công an phường Mỹ Xuân, Công an thị xã Phú Mỹ, lực lượng dân phòng và người dân xung quanh đã đến hiện trường, sử dụng lưới đánh cá để tìm nạn nhân và tìm kiếm được 1 nạn nhân (nam), bố trí lực lượng tham gia điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, không cho người không có nhiệm vụ vào khu vực xảy ra sự cố.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp cận hiện trường và tổ chức khoanh vùng, triển khai 1 xuồng cứu nạn cứu hộ và 5 CBCS sử dụng các bộ bình khí lặn triển khai đội hình tìm kiếm người bị nạn; 9 CBCS phối hợp với lực lượng tại hiện trường tiếp tục sử dụng lưới đánh cá khoanh vùng tìm kiếm nạn nhân. Lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục bố trí tăng cường CBCS đến hiện trường tham gia cứu nạn.

Đến 19 giờ 30 phút, ngày 27/6/2021, lực lượng chức năng đã vớt được thêm 1 thi thể nạn nhân (nữ). Đến 23 giờ 20 phút cùng ngày tiếp tục vớt được 1 thi thể nạn nhân (nam).

Sau khi công tác cứu nạn cứu hộ hoàn tất, Công an tỉnh và các lực lượng liên quan đã tiến hành bàn giao thi thể các nạn nhân lại cho người nhà. Hiện nay lực lượng Công an tiếp tục tổ chức bảo vệ hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, tai nạn.

Đây là mỏ sét số 1 của nhà máy gạch Mỹ Xuân đã khai thác xong nên lòng hồ sâu và đáy hồ không bằng phẳng, chính quyền địa phương đã gắn biển cảnh báo “Hồ sâu nguy hiểm”.

Cách đây hơn 1 tháng, tại khu vực hồ Đất Sét này cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm hai em nhỏ tử vong.

Phú Lữ - Anh Hoàng

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/ban-tin-113/cheo-thuyen-ra-ho-choi-lam-3-nguoi-duoi-nuoc-tu-vong-647576/