Siêu xe thể thao Chevrolet Camaro SS, Ford Explorer 2017, Kia Optima hay Mazda CX-9,..sẽ là những mẫu xe mới xuất hiện tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016 được tổ chức vào tháng 10 tới.

Chevrolet Camaro SS, Ford Explorer 2017, Mazda CX-9 se co mat tai Trien lam o to Viet Nam 2016 - Anh 1

Họp báo công bố Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 12

Thông tin được công bố trong buổi họp báo công bố Triển lãm ô tô Việt (Vietnam Motor Show 2016) cho biết, sẽ có hơn 100 mẫu xe mới từ 12 thương hiệu được trưng bày tại triển lãm này. Trong đó, có nhiều mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Chevrolet sẽ mang đến triển lãm mẫu siêu xe thể thao Chevrolet Camaro SS trang bị động cơ 6.4L lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt và dòng Chevrolet Trax động cơ Turbo 1.4L nhằm hướng đến việc mở rộng phân khúc SUV tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, điểm nhấn của Ford sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang Ford Explorer 2017 trang bị động cơ Ecoboost 2.3L với nhiều công nghệ mới.

Đại diện Thaco cũng cho biết: tại triển lãm, doanh nghiệp này sẽ mang đến nhiều mẫu xe mới của hai thương hiệu Kia và Mazda. Trong đó đáng kể phải là Kia Optima hay Mazda CX-9 và CX-5.

Về phía mình, Toyota không hé lộ nhiều thông tin về các dòng sản phẩm sẽ ra mắt tại thị trường Việt ngoài mẫu xe Vios trang bị động cơ mới. Tuy nhiên, đại diện Toyota Việt Nam cũng cho biết: Lexus, thương hiệu xe sang duy nhất tham dự triển lãm lần này sẽ mang đến thị trường Việt một mẫu xe hoàn toàn mới.

Ngoài các mẫu xe mới, công nghệ an toàn, tiết kiệm, công nghệ đề phòng va chạm, hỗ trợ lái tự động và các tiện ích giải trí tích hợp sẽ là những điểm nhấn đáng chú ý tại triển lãm xe năm nay.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) sẽ diễn ra vào ngày 5 – 9/10 tới trên tổng diện tích trưng bày 15.000m2 của Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội. Với thông điệp “Tăng tốc – Đón đầu”, triển lãm năm nay là màn trình diễn của 13 thương hiệu xe đa dạng phân khúc và chủng loại từ xe du lịch đến xe thương mại với nhiều công nghệ tiên tiến. Đáng chú ý, VAMA cũng cho hay: Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 là sự xuất hiện áp đảo của dòng xe vừa và nhỏ, có mức giá hợp túi tiền số đông người dùng.

Đại diện Hiệp hội các nhà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết: “Trong kỳ triển lãm thứ 12 này, chúng tôi muốn tập trung vào các dòng xe chất lượng và phù hợp với khả năng chi trả nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu xe hơi ngày càng cao của đông đảo người Việt. Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến người tiêu dùng cơ hội đánh giá toàn cảnh về thị trường, giúp họ ra quyết định lựa chọn chiếc xe hơi cho mình nhằm hướng đến một cuộc sống tiện nghi và hiện đại”.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook