Chỉ 1 cầu thủ của U20 Việt Nam được dùng điện thoại

Gốc
Để giữ kín thông tin, ban huấn luyện U20 Việt Nam chỉ cho phép 1 cầu thủ sử dụng điện thoại.

Sát ngày khởi tranh U20 World Cup, các tuyển thủ U20 Việt Nam được yêu cầu hạn chế liên lạc ra bên ngoài. Việc làm này nhằm duy trì sự tập trung, tránh tâm lý xao nhãng. Mới nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có chỉ thị thu điện thoại cá nhân của hầu hết học trò, trừ tiền vệ đội trưởng Quang Hải.

Theo tìm hiểu, khi cần thiết, Quang Hải sẽ nhận chỉ thị từ các thầy qua điện thoại để bảo mật thông tin. Cầu thủ của Hà Nội FC cũng phải tuân thủ quy định: không được vào mạng xã hội.

Thực tế, 2 ngày trước khi ban huấn luyện ban lệnh thu điện thoại, các tuyển thủ U20 Việt Nam đã không được phép vào Facebook. Đa số họ truy cập Instagram nhiều hơn. Một số người, để đảm bảo chắc chắn đã xóa cả ứng dụng. Bất cứ ai vi phạm quy định đều sẽ phải lên khán đài theo dõi các trận đấu.

Chỉ thị này của HLV Hoàng Anh Tuấn không hề mới mẻ, bởi ở vòng chung kết U19 châu Á 2016 tại Bahrain, nhà cầm quân gốc Khánh Hòa đã làm điều tương tự, giúp tinh thần các học trò ổn định, không bị tác động tiêu cực. Kết quả, U19 Việt Nam khi đó thi đấu rất thành công, lọt vào tới bán kết.

Chỉ 1 cầu thủ của U20 Việt Nam được dùng điện thoại - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn học trò nói không với công nghệ.

Liên quan tới tình hình nhân sự của đội, với việc dính chấn thương đáng tiếc trong buổi tập hôm 15/5, Văn Tới đã phải nói lời chia tay U20 Việt Nam . Cầu thủ của HAGL – Phan Thanh Hậu được chọn để thay thế.

Sáng nay – 18/5, Văn Tới và Tiến Anh sẽ di chuyển về nước. Trong khi đó, toàn đội chuyển đến bản doanh đóng quân mới: thành phố Cheonan, chuẩn bị bước vào thi đấu tại VCK U20 World Cup 2017.

Được biết, tại Cheonan, do lượng khách du lịch đến không nhiều nên hệ thống khách sạn lớn tương đối thưa thớt. BTC địa phương chỉ có thể bố trí 4 đội bảng E ở 2 khách sạn khác nhau. Việt Nam và New Zealand cùng trú tại khách sạn On City. Hai tầng nơi U20 Việt Nam, U20 New Zealand ở sẽ không có khách lạ nào được đến thuê để phục vụ tốt hơn cho các đội.

Khách sạn On City khá gần với SVĐ Cheonan nên sẽ rất thuận lợi cho quá trình di chuyển thi đấu.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh xung quanh khách sạn, nước chủ nhà đã kiểm tra khá nghiêm ngặt nguồn thực phẩm trong các bữa ăn. Các mẫu thức ăn sẽ được lưu trữ trong trường hợp cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm.

Trần Anh

Tin nóng

Tin mới