Chỉ cần chạm tay vào bộ phận này trên cơ thể, bạn biết cơ thể có khỏe mạnh hay không

Gốc
Muốn biết sức khỏe tim mạch ra sao bạn không thể bỏ qua phương pháp đơn giản dưới đây.

Các bước thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy ngồi trên sàn, chân mở rộng về phía trước và ngón chân hướng lên trên, cố gắng cúi người xuống và chạm vào đầu ngón chân bằng bàn tay. Nếu bạn đủ linh hoạt để chạm vào ngón chân, nó có nghĩa là trái tim của bạn khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 500 người thuộc lứa tuổi từ 20 đến 83 tuổi. Họ phải trải qua thử nghiệm cơ thể linh hoạt. Trong khi đó các bác sĩ sẽ đo huyết áp và nhịp tim. Kết quả là những người không thể cúi xuống chạm vào ngón chân có mạch máu cứng và kém đàn hồi hơn những người khác. Điều này có nghĩa là máu không thể lưu thông tốt, tim không hoạt động một cách hiệu quả và nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Bạn cần tới bác sĩ chuyên khoa tim khám bệnh kịp thời. Nếu bạn có thể chạm ngón chân thì trái tim vẫn còn hoạt động tốt.

Ngoài đứng chạm chân bạn có thể ngồi và dùng tay chạm vào chân mình.

Ngoài động tác trên, bạn cũng có thể nhận biết bệnh tim thông qua các dấu hiệu khác như chân tay lạnh, thở gấp, lo lắng, mất ngủ, chóng mặt, ho, đau vai cổ tay, mệt mỏi không rõ lý do, ra mồ hôi trộm, khó tiêu, sưng phù chân, đau nửa đầu và thay đổi tâm trạng.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky