Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo

Gốc
Với những vết bỏng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự điều trị bỏng tại nhà chỉ với những nguyên liệu quen thuộc.

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 1

Việc làm đầu tiên khi trị bỏng tại nhà là lập tức rửa vết bỏng bằng nước lạnh ngay sau khi bị bỏng. Việc làm này sẽ giúp vết bỏng hạ nhiệt và giảm đau rát. (Nguồn Travisbklein)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 2

Sau khi ngâm rửa vết thương bằng nước lạnh, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị bỏng để giảm đau rát và hạn chế phần da bỏng bị phồng rộp. (Nguồn Medium)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 3

Với cách trị bỏng này bạn nên thực hiện ít nhất 4 lần/ngày để vết bỏng mau chóng bình phục. (Nguồn Wonderhowto)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 4

Khoai tây cũng giúp làm dịu vết thương rất tốt. Bạn có thể thái khoai tây thành từng lát mỏng rồi đắp lên vết bỏng, nước khoai tây tiết ra và thấm vào vết bỏng sẽ khiến vùng da bị bỏng ít bị phồng rộp hơn. (Nguồn Valleyspuds)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 5

Bạn có thể thay khoai tây bằng nha đam vì loại cây này cũng có tác dụng giảm đau và giúp vết thương mau lành. (Nguồn Stylecraze

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 6

Sau khi rửa vết bỏng bằng nước lạnh, bạn chỉ cần lấy phần dịch nhờn bên trong lá nha đam và đắp lên vết bỏng. Cách này áp dụng cho những vết bỏng nhẹ rất hiệu quả. (Nguồn Simpleealoe)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 7

Bên cạnh đó, bạn có thể ép hành tây lấy nước và thấm lên vết bỏng. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước ép hành tây này ngay vì nếu để lâu, nước ép hành tây sẽ giảm dần khả năng giảm đau và giảm phồng rộp. (Nguồn Licdn)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 8

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây hoa mười giờ để đắp lên vết bỏng sẽ nhanh lên da non, da không bị phồng. (Nguồn Googleusercontent)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 9

Bạn chỉ cần lấy cây hoa mười giờ, rửa sạch, vò nát rồi đắp vào vết bỏng. Cứ 10 - 15 phút bạn lại đắp một lớp hoa mười giờ khác và đắp đến khi hết rát. (Nguồn Hatgiongf1)

Chỉ cần dùng cách này, chữa ngay bỏng không sẹo - Ảnh 10

Nếu nhà có sẵn cây lá bỏng thì có thể giã cây lá bỏng đắp lên vết bỏng. Cây lá bỏng làm dịu mát vết thương, giúp chỗ bị bỏng không bị phồng rộp bọng nước và mau lên da non. (Nguồn Cooky)

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới