Chỉ có một nửa hồ sơ xin cấp thị thực vào Hàn Quốc được chấp nhận

Gốc
Trong buổi giới thiệu chính sách thị thực của Hàn Quốc do Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện ngày 25/10, Ban tổ chức cho biết, trong năm 2012, Việt Nam có 60.000 hồ sơ đề nghị cấp thị thực vào Hàn Quốc nhưng chỉ có 30.000 hồ sơ được thông qua.

Lý do các hồ sơ bị loại là do không hợp lệ hoặc thiếu độ tin cậy, chưa đảm bảo đúng các thủ tục, yêu cầu cần có của phía Hàn Quốc cũng như e ngại về việc công dân Việt Nam mượn con đường du lịch để đến Hàn Quốc định cư trái phép.

Để thu hút số lượng người Việt thực sự có nhu cầu đến du lịch Hàn Quốc cao hơn, Hàn Quốc đã có những điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi hơn cho du khách trong việc cấp thị thực nhưng vẫn đảm bảo hoạt động kiểm soát một cách chặt chẽ từ việc phân loại thị thực ngắn hạn cho đến chính sách miễn thị thực nhập cảnh.

Hàn Quốc cũng cảnh báo, việc cấp thị thực cũng chỉ có nghĩa là đồng ý và giới thiệu người có nhu cầu được vào Hàn Quốc. Người được cấp thị thực không có nghĩa là đã được phép vào Hàn Quốc. Nếu người được cấp thị thực không vượt được qua khâu kiểm tra của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì vẫn không được phép nhập cảnh...

Tin nóng

Tin mới