Chỉ có thể là yêu: Chuyện bây giờ mới kể

Gốc
(TGĐA) - Với thể loại tâm lý xã hội, Chỉ có thể là yêu (32 tập) là câu chuyện về đời sống của những người trẻ trên mạch cảm xúc về tình yêu. Đó là cách họ đối mặt với những khó khăn, cám dỗ của cuộc đời để tìm ra mục đích sống. Phim hiện đang phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần và đang thu hút giới trẻ bởi lần đầu tiên hai gương mặt đang ở độ chín về nghề là Việt Anh và Hồng Đăng cùng xuất hiện trong một bộ phim.

Linh Phương và Việt Anh trong Chỉ có thể là yêu

Việt Anh và mối lương duyên với đạo diễn

Sau bộ phim Chỉ còn lại tình yêu lần đầu tiên hợp tác với đạo diễn Vũ Minh Trí – cũng là bộ phim đánh dấu sự quay trở lại với mái nhà VFC của Việt Anh thì Chỉ có thể là yêu là cái bắt tay thứ hai của bộ đôi này. Việt Anh chia sẻ, anh chỉ mất đúng một tháng để đọc và tìm hiểu toàn bộ về đường dây kịch bản cũng như nhân vật để quyết định hợp tác một lần nữa với đạo diễn Vũ Minh Trí. Đây là một phim làm về tốc độ và có một chút action trong đó, hơn nữa Việt Anh cũng thích tốc độ từ rất lâu nên đó có thể là lý do anh nhận phim này. Theo như bật mí, thời gian tới Việt Anh có thể sẽ là thành viên của một Club motor, sau khi có bằng A2.

Hồng Đăng bên chiếc motor ngoài đời

Hồng Đăng: Dân chơi xe chính hiệu

Vào vai Huy Khánh – chàng bác sĩ điển trai, ga lăng, đam mê tốc độ, dường như tất cả những điều đó đều dành riêng cho Hồng Đăng. Ít ai biết rằng, ngoài đời Hồng Đăng là người rất “yêu xe”. Đăng bảo “Tôi bắt đầu thích motor khi biết nó không giống với chiếc xe bình thường. Và năm 2004, tôi đã liều mình chơi motor rồi. Đó cũng là lần đầu tiên, tôi biết đặt đồ, mang chiếc xe máy của mẹ đi cầm đồ để lấy tiền mua motor. Sau đó lại mượn tiền của bạn bè để lấy xe về cho mẹ”. Hai chiếc motor của Hải Long (Việt Anh) và Huy Khánh đi trên phim chính là hai chiếc xe của tôi. Hồi làm phim, Việt Anh chưa biết chạy xe motor nên nhiều khi Hồng Đăng phải phi xe đi từ sáng sớm đến bối cảnh tận Đồ Sơn để phục vụ đoàn phim, trong khi buổi đó không có cảnh của anh. Nhưng cũng sau phim này, Hồng Đăng đã bán luôn hai chiếc xe và hiện đang chờ tìm xe khác.

Hồng Đăng, Thạch Thu Huyền và Huyền Trang lần đầu tiên được… hôn

Từng được biết đến với vai Minh Khang đóng cặp với Hồng Diễm trong bộ phim Cầu vồng tình yêu , hay sát thủ Đan đóng cặp với hotgirl Chi Pu trong Giọt nước rơi , nhưng chưa bao giờ được đóng cảnh… hôn bạn diễn. Và chỉ đến Chỉ có thể là yêu , Hồng Đăng mới có “diễm phúc” này. Hồng Đăng chia sẻ: “Cảnh này tôi quay với Thạch Thu Huyền và chúng tôi làm mất 2 đúp”. Lần đầu tiên thực hiện cảnh hôn trên phim, Hồng Đăng chỉ lo lắng nhất làm sao để có được một nụ hôn đẹp. Bởi những cảnh hôn trong phim Việt thường bị chê là phản cảm nên Đăng sợ mình cũng sẽ bị cái lỗi đó, chứ Đăng luôn sẵn sàng hôn bạn diễn nếu đó là một nụ hôn đẹp.

Hồng Đăng và Thạch Thu Huyền trong Chỉ có thể là yêu

Còn với Huyền Trang, vào vai My Vân, người yêu cũ của Hải Long (Việt Anh). Ngay từ cảnh đầu tiên của hai người, Huyền Trang và Việt Anh còn chưa kịp trò chuyện để hiểu nhau thì đã bị đạo diễn yêu cầu phải diễn cảnh hôn nhau nên khi đó cô sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội cũng khá run và ngượng. Nhưng được “đàn anh” Việt Anh hướng dẫn tận tình nên Huyền Trang cũng… bớt sợ.

Một cảnh trong Chỉ có thể là yêu

Thanh Sơn hù mọi người với gương mặt máu me

Thanh Sơn vốn được biết đến với những dạng vai chính diện hiền lành trong các phim truyền hình như Nếp nhà, Hoa nở trái mùa, Chạm tay vào nỗi nhớ và phim điện ảnh Mùi cỏ cháy . Với Chỉ có thể là yêu , lần đầu tiên khán giả được thấy một gương mặt khác của Thanh Sơn đó là vai diễn phản diện. Vai diễn này tuy xuất hiện không nhiều trên phim nhưng lại là một vai Thanh Sơn đầu tư với khá nhiều tâm huyết. Sơn nhớ nhất cảnh Duy – nhân vật của mình đánh nhau với Hải Long trên cầu, máu chảy đầy mặt. Hết cảnh, Sơn để nguyên gương mặt này ra về vì phẩm màu trên mặt không thể lau hết được, khiến những ai đi đường hôm đó nhìn thấy Sơn cũng đều kinh hãi… tưởng mới xảy ra một vụ đẫm máu ở đâu.

Êkíp làm phim tại buổi họp báo ra mắt

Thạch Thu Huyền mặc áo cưới… chờ quần chúng

Để chuẩn bị cho cảnh đám cưới của Huy Khánh và Tú Linh (Thạch Thu Huyền), đoàn phim phải mất hàng giờ đồng hồ chuẩn bị khá công phu về trang phục, hóa trang. Khi chú rể và cô dâu đã hoàn tất lễ phục, chỉ chờ ra diễn thì đợi mãi không thấy diễn viên quần chúng đâu. Thế là diễn viên lại được nghỉ quay để chờ quần chúng đến!

Huyền Trang bị… chửi suốt ngày

Đó là kết quả của việc Huyền Trang toàn phải vào những vai cặp kè với người khác, là nhân tố phá hoại tình yêu của người khác. Đây là vai thứ 4, sau ba phim Huyền Trang đã đóng kiểu dạng vai này là Bản di chúc bí ẩn , Về nơi bình yêu Hoa nở trái mùa . Trang tâm sự: “Thời gian đầu, cứ lên mạng là Trang thấy họ chửi mình nên cũng hơi sốc. Cũng biết đóng những vai như thế mà bị khán giả ghét là thành công đối với người diễn viên, nhưng vẫn thấy buồn buồn”.

Thạch Thu Huyền nhờ hoãn lịch quay lại được… đi motor

Vai diễn Tú Linh đến với Huyền rất tình cờ. Hồi đó, Huyền đang là học sinh cấp 3 trường THPT Tây Hồ nên không dám nhận vai vì đang trong thời gian thi tốt nghiệp. Nhưng tình cờ, đoàn phim hoãn lịch quay nên khoảng 2 tháng sau Huyền nhận được điện thoại mời lại vai. Tú Linh, cô gái duy nhất trong đội đua mô tô của nhóm Hải Long – Huy Khánh, là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, có niềm đam mê tốc độ không khác gì những đấng nam nhi. Huyền với Tú Linh gần như có sự tương đồng về tính cách và sở thích. Ngoài đời, Huyền cũng toàn chơi với con trai và luôn bị gọi là “thằng bạn”. Chỉ có điều, Tú Linh lớn tuổi hơn Huyền nên cần có sự tinh tế cũng như chiều sâu hơn so với ngoài đời. Vào phim, Huyền mới tập đi xe phân khối lớn nhưng điều này không quá khó vì ngoài đời Huyền cũng hay đi xe cổ. Huyền chia sẻ: “Những đoạn đi bình thường mình có thể tự lái, còn khi đua xe thì cần có người đóng thế để đảm bảo an toàn”.

Kim Anh

Tin nóng

Tin mới