Chi cục Thuế Q.1 xin lỗi siêu thị Nguyễn Kim vì... nhầm lẫn

Gốc
Chi cục Thuế Q.1 vừa lên tiếng xin lỗi siêu thị Nguyễn Kim vì... nhầm lẫn. Theo đó, Chi cục này cho biết, do quá trình thống kê các doanh nghiệp nợ thuế tại Chi cục Thuế Q1 phát sinh lỗi nhầm lẫn về số liệu trên hệ thống quản lý thuế nên dẫn đến việc "bêu" nhầm tên Nguyễn Kim nợ thuế.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 20.7, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế, trong đó, tại TP.HCM có 200 doanh nghiệp bị bêu tên. Đáng chú ý, nằm trong danh sách này có Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim đang nợ 83,9 tỷ đồng tiền thuế.

Thông tin này đã nhanh chóng được báo chí phản ánh và nhiều người tỏ ra bất ngờ vì Nguyễn Kim vốn là một trong những doanh nghiệp điện máy hàng đầu tại Việt Nam, có doanh thu lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ngay sau đó, đại diện truyền thông của Nguyễn Kim đã lên tiếng khẳng định rằng Công ty Nguyễn Kim không nợ thuế và luôn tuân thủ mọi quy định của Cơ quan Thuế/Chi cục Thuế địa phương.

Bên cạnh đó, . Cụ thể, Chi cục thuế Q1 đã có Thông báo số 16357 xác nhận Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim không nợ thuế.

Theo cơ quan này, do quá trình thống kê các doanh nghiệp nợ thuế tại Chi cục Thuế Q1 phát sinh lỗi nhầm lẫn về số liệu trên hệ thống quản lý thuế nên dẫn đến việc "bêu" nhầm tên Nguyễn Kim nợ thuế.

"Chúng tôi rất tiếc về sự nhầm lẫn trên và thành thật xin lỗi quý doanh nghiệp", thông báo của Chi cục Thuế Q1- TP. HCM cho biết.

Duyên Duyên

Tin nóng

Tin mới