Chi cục Thuế Quận 1 (TP.THCM) gửi thư xin lỗi về sự cố bêu tên... nhầm, trong khi doanh nghiệp này không nợ thuế.

Nguyễn Kim bị bêu tên nợ thuế do nhầm lẫn.

Ngày 20/7/2015, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trên cả nước tính đến ngày 30/6/2015.

Danh sách này bao gồm các doanh nghiệp nợ thuế lớn đến thời điểm 30/6/2015 theo các tiêu chí như sau: Là những người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn nhất trên địa bàn; Là các đối tượng có các khoản tiền thuế nợ đã quá 121 ngày, cơ quan Thuế đã dùng nhiều biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, phạt vi phạm hành chính, chậm nộp nhưng vẫn chưa thực hiện.

Đáng chú ý là trong danh sách này có cả Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (Cục thuế TP.HCM) với tổng số nợ thuế lên tới hơn 83 tỷ đồng trong khi công ty này đã... nộp thuế.

Nguyễn Kim bị bêu tên dù đã nộp thuế đầy đủ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện truyền thông của Nguyễn Kim, bà Nguyễn Thị Hồng khẳng định luôn tuân thủ mọi quy định của Cơ quan Thuế/Chi cục Thuế địa phương và tuân thủ đúng các quy định về sổ sách kế toán của chính công ty.

Cũng theo bà Hồng, hiện Nguyễn Kim đã nhận được thông báo chính thức của Chi cục Thuế Quận 1 (Cục Thuế TP.HCM) về vấn đề này.

Thông báo của Chi cục Thuế Quận 1 (TP.HCM) về việc Nguyễn Kim nợ thuế.

Cụ thể, Chi cục Thuế Quận 1 đã xác nhận Nguyễn Kim không nợ thuế tính đến ngày 30/6/2015. Đơn vị này cũng cho biết lý do là đã phát sinh lỗi nhầm lẫn về số liệu trên hệ thống quản lý thuế, dẫn đến thông tin sai lệch.

Ngoài ra, Chi cục Thuế TP.HCM cũng đã gửi lời xin lỗi đến doanh nghiệp này trong công văn thông báo.

Nguyệt Vũ