Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật

Để xảy ra nhiều sai phạm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 21-9, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Tý, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị.

Đơn vị này xác định trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Bí thư chi bộ Văn phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, Trưởng Ban quản lý dự án nâng cao năng lực PCCCR, ông Trần Văn Tý đã có nhiều vi phạm, gồm: Sử dụng tài chính của đơn vị vào một số nhiệm vụ trái quy định, vi phạm Luật Ngân sách; quyết định một số nhiệm vụ sai nguyên tắc; một số hạng mục dự án chưa thực hiện nhưng đã thanh toán, giải ngân...

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị

Chi ủy Văn phòng Kiểm lâm tỉnh này cũng bị UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì chưa phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; vi phạm quy chế làm việc, quy chế phối hợp giữa Chi ủy với Chi cục trưởng về lãnh đạo cán bộ đảng viên thực hiện nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát, tham gia ý kiến, để người đứng đầu cấp ủy cơ quan và một số cán bộ đảng viên vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Kế toán.

Trước đó, qua thanh tra, Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện năm 2019 và 2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến chi ngân sách, đầu tư xây dựng với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Đơn vị này sau đó đã chuyển báo cáo, kết luận thanh tra của vụ việc trên cho cơ quan công an điều tra, xử lý.

H.Phong