Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chị dâu cũ đột ngột trở về và nhờ chúng tôi nuôi giúp con

Lòng tôi rối bời với sự nhờ vả của chị dâu cũ.

Tuần vừa rồi, chị dâu cũ đưa con về thăm gia đình tôi. Vợ chồng tôi vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, đã 4 năm rồi không gặp chị và cháu, nhìn cháu trai lớn hẳn lên, đặc biệt chị ngày càng đẹp ra, ăn mặc rất hợp thời.

6 năm trước, anh trai chồng qua đời do bệnh hiểm nghèo, sau khi mãn tang thì chị đã đưa con đi làm ăn xa và từ đó gia đình tôi mất liên lạc với chị. Sau khi kể về sự vất vả khó khăn của hai mẹ con trong những năm qua, chị thật thà nói là tháng tới đi xuất khẩu lao động.

Lần này về quê muốn gửi con nhờ vợ chồng tôi chăm sóc nuôi dưỡng, hàng tháng chị sẽ gửi tiền về hỗ trợ. Chị bảo hiện đã lấy chồng mới, tháng sau chị và chồng sẽ bay. Bố mẹ đẻ chị ấy già rồi không thể chăm sóc cháu được nữa. Còn bố mẹ chồng hiện tại của chị ấy đã chăm sóc một đứa con chung của anh chị. Chị không muốn đứa con riêng của chị là gánh nặng cho gia đình chồng.

Ông bà nội của cháu đã qua đời, bây giờ chỉ biết nhờ cậy vào chú thím. Chúng tôi là những người tốt, lại thương cháu hết mực và có đứa con trai bằng tuổi con trai chị, thế nên hai đứa sẽ biết bảo ban hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống.

Nghe chị nói là sẽ ra nước ngoài bán hàng với người họ hàng và nếu chuyện làm ăn thuận lợi sẽ ở lâu dài bên đó. Điều ấy có nghĩa là chúng tôi sẽ phải nuôi con trai chị đến khi cháu trưởng thành.

Tôi bảo việc nuôi cháu không có gì vất vả bởi cháu năm nay cũng 7 tuổi, biết làm nhiều việc nhưng tôi sợ không dạy bảo được cháu. Tôi nói chưa dứt lời, chồng tôi đã nói chen vào "sẩy cha còn chú". Anh bảo chị cứ yên tâm đi xuất khẩu lao động, con ở nhà đã có vợ chồng tôi lo. Thậm chí chồng bảo chị không cần gửi tiền về, gia đình tôi đủ khả năng lo cho cháu.

Cháu lúc nhỏ thì mất bố, lớn lên chút mẹ đi lấy chồng, bây giờ sắp phải ở với chú thím. Cháu đang phải chịu rất nhiều tổn thương về tinh thần, tôi sợ vợ chồng nuôi dạy cháu không tốt lại có lỗi với chị dâu và người anh chồng đã mất. Theo mọi người vợ chồng tôi có nên nhận nuôi con chị không đây?

(honghoa...@gmail.com)

Dung Nguyen