Chỉ được dùng ngoài da

Gốc
Selenium sulfide tôi là loại thuốc chống bã nhờn và chống nấm. Tôi được chỉ định dùng trong điều trị lang ben, viêm da dầu ở da đầu và điều trị gầu. Chống chỉ định với bệnh nhân dị ứng một trong các thành phần của chế phẩm (rất hiếm). Không dùng khi có viêm hoặc xuất tiết vì sự hấp thu vào cơ thể có thể tăng.

Một số lưu ý khi dùng tôi: không dùng vào chỗ da bị xây xước hoặc vào các vùng bị viêm cấp tính hoặc có xuất tiết; Không được dùng thuốc 2 ngày trước và sau khi nhuộm tóc hoặc uốn tóc; Gầu thường là hậu quả của nấm da do Pityrosporum ovale. Do đó nếu thuốc không đạt hiệu quả, nên thử dùng ketoconazol tại chỗ. Để tránh hậu quả có thể xảy ra, tốt nhất là không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Nấm đầu.

Các bạn cũng cần biết về những tác dụng không mong muốn của tôi: Độc tính của tôi rất thấp nếu hạn chế được sự hấp thu vào cơ thể. Mức độ nặng theo trình tự giảm dần như sau: kích ứng da, đôi khi tăng rụng tóc; biến màu tóc (có thể tránh hoặc giảm thiểu bằng cách gội đầu thật kỹ sau điều trị). Có thể xảy ra nhờn hoặc khô tóc và da đầu.

Khi gặp triệu chứng bất thường, nếu có dị ứng phải ngừng thuốc ngay. Tránh thuốc tiếp xúc vào mắt hoặc với vùng sinh dục và các chỗ da có nếp gấp vì có thể gây kích ứng và nóng bừng. Khi xảy ra, cần rửa kỹ bằng nước. Selen sulfid tôi có độc tính rất cao khi uống, vì vậy không được uống mà chỉ dùng tại chỗ. Đặc biệt, trẻ em dưới 5 tuổi không được dùng. Tôi chỉ được dùng ngoài da. Các bạn nên nhớ, phải lắc kỹ thuốc trước khi dùng. Tôi có thể làm hỏng đồ trang sức, vì vậy cần tháo ra trước khi dùng thuốc.

Mặc dù chưa gặp phải trường hợp nào quá liều khi bôi tại chỗ nhưng bạn cũng cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Nếu lỡ uống phải, bạn ngay lập tức báo cho bác sĩ và đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh hậu quả xấu có thể xảy ra.

Minh Khoa

Tin nóng

Tin mới