Chi gần 3,5 triệu USD cho bữa trưa đặc biệt

Gốc
Một người chưa rõ danh tính vừa đồng ý chi 3.456.789 USD để được dùng bữa trưa với tỉ phú Mỹ Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Đó là kết quả cuộc đấu giá kết thúc hôm 10-6 sau 5 ngày diễn ra trên trang eBay.

Khoản tiền nói trên tương đương số tiền được trả trong cuộc đấu giá vào năm 2012 - số tiền cao kỷ lục thu được từ một cuộc đầu giá từ thiện trên eBay.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi đến quỹ Glide, tổ chức từ thiện ở TP San Francisco - Mỹ chuyên cung cấp thực phẩm, chăm sóc y tế và những dịch vụ khác cho người nghèo, vô gia cư, người lạm dụng thuốc.

Chi gần 3,5 triệu USD cho bữa trưa đặc biệt - Ảnh 1

Tỉ phú Mỹ Warren Buffett. Ảnh: AP

Nhà đầu tư Buffett đã tổ chức được 17 cuộc đấu giá cho Glide, thu về khoảng 23,6 triệu USD cho đến giờ. Ông Cecil Williams, người sáng lập quỹ Glide, cho biết sự tham gia của ông Buffett đã giúp tổ chức từ thiện thu hút được nhiều sự quan tâm, từ đó giúp họ có đủ tiền trang trải ngân sách khoảng 17 triệu USD/ năm. Ước tính mỗi năm quỹ từ thiện Glide đã cung cấp khoảng 750.000 bữa ăn miễn phí, chăm sóc sức khỏe và cung cấp chương trình giáo dục cho 450 trẻ em mỗi năm.

Phát biểu sau kết quả đấu giá, ông Williams, 86 tuổi, cho hay: “Đây thật sự là điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi nhận được trong hơn 50 năm qua”.

Người chiến thắng cuộc đấu giá mới nhất sẽ cùng với tối đa 7 người bạn có thể dùng bữa trưa với tỉ phú Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky ở khu Manhattan, TP New York. Họ có thể trao đổi về mọi chủ đề, trừ chuyện ông Buffet sắp đầu tư vào đâu.

Theo tạp chí Forbes, ông Buffett, 85 tuổi, là người giàu thứ 3 thế giới với tổng giá trị tài sản khoảng 66,5 tỉ USD. Ông Buffett là chủ tập đoàn Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như bảo hiểm, năng lượng, hóa chất, dệt may, thực phẩm, đường sắt...

Vị tỉ phú này đang hiến tặng phần lớn tài sản cho hoạt động từ thiện. Ý tưởng tổ chức cuộc đấu giá trên là của bà Susan, vợ đầu của ông Buffet. Hoạt động này bắt đầu vào năm 2000 và vẫn tiếp tục diễn ra sau khi bà qua đời năm 2004.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới