Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chỉ huy trưởng nói đi đôi với làm

'Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều đóng góp trong việc tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương'-đó là nhận xét của nhiều người khi nói về đồng chí Hà Văn Chính, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương tham gia lực lượng dân quân, trải qua nhiều cương vị công tác, năm 2016, anh Chính được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Cẩm Giàng. Anh cho biết: “Tôi may mắn được rèn luyện, thử thách trong môi trường Quân đội. Hành trang mà tôi có được chính là tính kỷ luật, tác phong công tác và đam mê cống hiến, làm việc, dù nhận bất cứ nhiệm vụ nào đều cố gắng hoàn thành tốt, bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ gìn và nêu cao phẩm chất, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Hà Văn Chính.

Đồng chí Hà Văn Chính.

Với tác phong nói đi đôi với làm, anh Chính luôn sâu sát địa bàn, tham mưu giúp địa phương xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng. Năm 2016, Cẩm Giàng được lựa chọn là xã xây dựng điểm nông thôn mới. Anh Chính đã cùng tập thể Ban CHQS xã tham mưu, tổ chức thực hiện xây dựng, tu sửa được 14 tuyến đường liên thôn, 11 nhà văn hóa thôn đạt và giữ vững tiêu chí về quốc phòng, an ninh. Hằng năm, anh Chính tham mưu xây dựng lực lượng dân quân luôn đạt chỉ tiêu huyện giao, phát triển Đảng trong lực lượng dân quân đạt hơn 23% quân số...

Từ thực trạng thiếu thao trường, bãi tập, phòng học nên kết quả huấn luyện hằng năm đạt thấp, chưa sát thực tế, anh Chính tiến hành khảo sát, tìm biện pháp khắc phục, vận động người dân cho mượn và cải tạo khu đất ở Khe Cạn, thôn Đầu Cầu làm vị trí huấn luyện và bắn đạn thật, mượn Nhà văn hóa thôn làm địa điểm giáo dục chính trị. Nhờ có thao trường, bãi tập nên kết quả huấn luyện lực lượng dân quân xã có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả hằng năm đều đạt khá, giỏi; bắn đạn thật đạt giỏi, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Anh Chính còn trực tiếp xuống tận các thôn, xóm tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, vận động người thân và con em lên đường nhập ngũ nên những năm qua, xã Cẩm Giàng luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân. Tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ cấp tỉnh và quân khu, anh đều đoạt giải và được khen thưởng. Với những kết quả đạt được, từ năm 2014 đến nay, đồng chí Hà Văn Chính liên tục được các cấp tặng giấy khen, bằng khen; năm 2020 được bầu là Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đồng chí Nông Văn Trình, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Giàng cho biết: “Đồng chí Chính là cán bộ có năng lực, nhiệt huyết, hoàn thành tốt vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, luôn được cấp ủy, chính quyền và đồng chí, đồng đội tin yêu. Anh là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của xã”.

Bài và ảnh: ĐỖ KIM TẬP