Chỉ là giao dịch dân sự giữa các doanh nghiệp vận tải?

Gốc
Sau quá trình xác minh làm rõ, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT, khẳng định không có việc chạy “lốt” xe ở bến Mỹ Đình. Do vậy, thông tin DN vận tải phải mất 500 triệu đến 600 triệu đồng mới có một “lốt” xe hoạt động tại bến này, chỉ là tin đồn thiếu căn cứ.

Không phát sinh “lốt” mới từ năm 2013…

Nguồn tin từ Sở GTVT Hà Nội cho PV báo PL&XH được biết, vào ngày 21 – 10, Sở GTVT Hà Nội đã chính thức gửi báo cáo đến Bộ GTVT về thông tin chạy “lốt” xe ở bến Mỹ Đình. Theo đó, nội dung báo cáo khẳng định, không có việc DN phải bỏ khoản chi phí 500 đến 600 triệu đồng chạy “lốt” ở bến xe Mỹ Đình.

Tuy nhiên, Sở GTVT cũng không loại trừ khả năng có việc chuyển nhượng “lốt” giữa nội bộ các DN vận tải với nhau. Cụ thể, việc mua bán “lốt” xe nếu có chỉ xảy ra tại một số đơn vị vận tải. Bởi một đơn vị vận tải thường có nhiều cổ đông, mỗi cổ đông là một nhà xe. Các nhà xe chuyển nhượng “lốt” xe, thay thế xe là việc nội bộ của DN. Việc này là thỏa thuận dân sự, được điều chỉnh bởi Luật Dân sự; Luật DN; Luật Hợp tác xã còn Sở GTVT là cơ quan quản lý Nhà nước không can thiệp.

Cơ sở để Sở GTVT Hà Nội đưa ra khẳng định trên dựa vào các căn cứ, thứ nhất từ năm 2013 Sở GTVT đã không chấp thuận việc tăng “lốt” tại bến xe Mỹ Đình – không phát sinh “lốt” mới. Tần suất phương tiện hoạt động là 1.642 lượt xe/ngày, vẫn được giữ ổn định suốt từ tháng 7 – 2013 đến nay. Thứ hai, khi tiếp nhận thông tin về việc chạy “lốt” ở bến Mỹ Đình, Sở GTVT cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng gồm: Thanh Bộ GTVT; Vụ Vận tải; CATP Hà Nội; các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội; các DN vận tải… Sau thời gian xác minh làm rõ, tất cả các bên liên quan đều thống nhất kết luận, không có chuyện chạy “lốt” ở bến xe Mỹ Đình hết 500 hay 600 triệu đồng, như dư luận đã nghi ngờ.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, thông tin thiếu căn cứ về việc chạy “lốt” ở bến Mỹ Đình, cũng khiến lãnh đạo Sở gặp nhiều phiền toái, khi liên tục bị những số điện thoại lạ, nhắn tin gây rối. Tuy nhiên, khi gọi lại vào số máy đã nhắn tin thì chủ các thuê bao đều tắt máy. Việc này, rõ ràng cũng ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ Sở GTVT Hà Nội, làm giảm sút niềm tin của người dân đối với cán bộ Sở.

Trước đó, ngày 15-10 trong cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu: “Có người nói với tôi xin một “lốt” xe vào bến xe Mỹ Đình mất đến 500-600 triệu đồng”.

Trước thông tin trên, Sở GTVT TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát việc cấp “lốt” xe vào bến xe Mỹ Đình. Đồng thời có văn bản đề nghị Bộ GTVT cung cấp thêm thông tin, bằng chứng để xác minh xử lý.

Chỉ là giao dịch dân sự giữa các doanh nghiệp vận tải? - Ảnh 1

Sở GTVT Hà Nội đã chính thức báo cáo Bộ GTVT khẳng định, không có việc DN phải bỏ khoản chi phí 500 đến 600 triệu đồng chạy “lốt” ở bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Sỹ Hào

Thỏa thuận mua bán chuyển nhượng giữa các doanh nghiệp?

Trao đổi với PV xung quanh vấn đề trên: Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội khẳng định: Việc chuyển nhượng “lốt” (nếu có) thì là thỏa thuận dân sự và nội bộ các DN vận tải với nhau, chứ cơ quan chức năng cũng không thể quản lý được.

“Thông tin về việc mất tiền “chạy lốt xe” không mới, mấy năm trước cũng từng có dư luận bàn tán về việc DN vận tải muốn có “lốt” xe trong bến phải chi hàng trăm triệu đồng, chứ không nói con số cụ thể. Khi đó, tôi đã có giải trình với Chính phủ và UBND TP Hà Nội, việc này là việc ngoài xã hội, quan hệ dân sự với nhau. Tức là, người này có “lốt” chuyển nhượng lại cho người kia, giá cả như thế nào hai bên tự thỏa thuận với nhau. Bản thân tôi làm Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội, từng là chủ của một DN vận tải cũng đã đưa xe vào Mỹ Đình và các bến xe, nhưng chưa bao giờ có việc cơ quan quản lý Nhà nước ra giá để “lấy tiền cấp lốt”. Ngay cả thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã có nhiều đợt thanh tra, nhưng đều không phát hiện ra “tiêu cực” trong việc “chạy lốt xe”, mặc dù lực lượng này đã trực tiếp xuống ăn ở tại các bến xe, mà họ nghi ngờ có tiêu cực. Cho nên, tôi cho rằng, thông tin chạy mất 500-600 triệu một “lốt” vào Mỹ Đình chỉ là lời đồn thổi chứ không có chứng cứ” – ông Bùi Danh Liên nói.

Tuy nhiên, ông Bùi Danh Liên cũng thẳng thắn cho biết, hiện tượng tiêu cực trong ngành vận tải là có thật. Việc này, ông Liên cũng từng báo cáo trước hội thảo công khai do Sở GTVT chủ trì về các hiện tượng như: Bến xe thu tiền, thanh tra thu tiền và các nhân viên của Sở cũng có chỗ chưa đúng mực.

Như vậy, vai trò của Sở GTVT chỉ là xét thấy phương tiện, người lái đầy đủ theo các tiêu chí yêu cầu thì làm thủ tục chấp thuận cho họ vào bến hoạt động. Còn việc DN vận tải vào hoạt động một thời gian, họ thỏa thuận mua bán chuyển nhượng phương tiện và “lốt”, thậm chí là “thương hiệu” cho nhau, thì pháp luật cũng cho phép, mà cơ quan chức năng không thể quản lý được việc này.

Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội

“Việc chung chi “tiêu cực phí” chỗ này chỗ khác là việc của xã hội nói chung, chứ không riêng gì ngành GTVT. Do vậy, cơ quan chức năng cần phải tăng cường công khai minh bạch thì mới có thể hạn chế. Thực tế, trong quá trình hoạt động, các DN vận tải cũng phải mất rất nhiều tiền cho“thứ này thứ khác”, nên họ cũng bức xúc. Có khi tiền lệ phí đóng góp cho bến xe, còn ít hơn rất nhiều với các tiền “tiêu cực phí” xảy ra hàng ngày, không chỉ ở bến xe, mà ở cả ở khâu kiểm tra, kiểm soát trên đường cũng rất nhiều “vấn đề”. Các hiện tượng tiêu cực như “mãi lộ” “chung chi”, “bảo kê”, bỏ qua sai phạm… cũng được phản ảnh rất nhiều trên báo chí”.

Sỹ Hào

Tin nóng

Tin mới