Chỉ phạt tiền 7 người nhục mạ làm thiếu nữ tự tử

Gốc
Sáng ngày 5/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của người khác trên địa chỉ Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành”.

( ĐVO )-

Facebook này có gần 16.500 người like nhưng chủ yếu vào chửi bới, lăng mạ người khác

Theo hồ sơ của Công an TP. Đà Nẵng, trang Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành” đưa những thông tin bịa đặt, với nội dung xâm phạm đến đời tư, xúc phạm danh dự của các bạn trẻ.

Trước đó, ngày 1/8, Sở đã tiếp nhận hồ sơ của Công an Thành phố Đà Nẵng đề nghị xử lý 7 đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn TP có hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Trên cơ sở điều tra của Công an TP, Thanh tra Sở Thông và Truyền thông TP đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với các cá nhân vi phạm gồm N.A.K (19 tuổi, ngụ tại Thăng Bình, Quảng Nam), P.H.Q (16 tuổi, ngụ tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng), T.N.N (18 tuổi, ngụ tại Sơn Trà, Đà Nẵng) với mức xử phạt 10 triệu đồng mỗi cá nhân. Các cá nhân còn lại sẽ nhận các hình thức cảnh cáo tùy theo mức độ vi phạm.

Ngoài ra, các đối tượng trên cũng buộc phải gỡ bỏ ngay các bài liên quan tới vụ việc đăng trên Facebook.

Trước đó, Công an TP. Đà Nẵng tiếp nhận 2 đơn thư của gia đình nữ sinh P.U.N (Trường THPT T.P) và N.T.P.T (21 tuổi, trú Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) trình bày về việc trang facebook mang tên "Bộ mặt thật của các hot teen Đà Thành" dùng lời lẽ tục tĩu đăng thông tin bịa đặt, xúc phạm con cái họ.

Hậu quả, P.U.N. đã uống thuốc ngủ tự tử ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vì sốc khi bị trang facebook có gần 16.500 người like này tố ăn chơi, “khoe hàng” và hàng trăm lượt bình luận xuyên tạc.

Rất may, N. được cấp cứu kịp thời. Còn N.T.P.T thì bị trang facebook này xuyên tạc chuyện cầm cố xe rồi bịa ra mất, đua đòi, theo trai.

Thu Hà

Tin nóng

Tin mới