'Chí Phèo' châu Phi lọt vào vòng vây của bầy linh cẩu đói và cái kết

Gốc
Bầy linh cẩu ma mãnh bao vây và tấn công con lửng đơn độc nhưng dù có cố thế nào cũng không thể hạ gục được con mồi lì lợm này.

Linh cẩu là loài ăn thịt tham lam nhất trên cạn. Chúng có thể ăn từ thịt sống cho đến xác thối. Khi bị cơn đói dày vò chúng sẽ tìm mọi cách để tìm thức ăn thậm chí liều mạng cướp mồi của sư tử hay săn đuổi các loài động vật to lớn như hà mã hay tê giác. Tuy nhiên lửng mật không phải là kẻ bầy linh cẩu nên nhắm vào.

Lửng mật trong tự nhiên không khác gì một gã "Chí Phèo". Loài động vật nhỏ bé thuộc họ chồn có một bản tính vô cùng "bố láo", không sợ hãi bất kỳ loài động vật nào dù là sư tử hay rắn độc. Loài này không hay khiêu khích, kích động các loài động vật khác nhưng sẽ chống trả dữ dội khi bị quấy rầy.

Sở dĩ loài động vật với kích cỡ khiêm tốn có thể ngang tàng như vậy là do cơ chế phòng thủ tuyêt vời: Sở hữu bộ da siêu dày giúp chúng chống lại nanh vuốt của các loài ăn thịt.

Trong đoạn video, bầy linh cẩu có thể bao vây, tấn công con lửng nhưng không thể gây thương tổn cho đối phương. Con lửng rơi vào thế bí chỉ cảm thấy khó chịu chứ không hề sợ hãi, vẫn cứ ngang nhiên bước đi và sẵn sàng cắn trả con linh cẩu nào tiếp cận quá gần.

Sau một hồi truy đuổi trong vô vọng, bầy linh cẩu quyết định bỏ cuộc, buông tha cho con mồi lì lợm.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin hằng ngày.

Bá Di