Tham gia chương trình Danh hài đất Việt, Phương Thanh đã có một vai diễn hài hước, "tưng tửng" đúng với phong cách ngoài đời của mình. Đặc biệt, cô còn được Chí Tài cầu hôn ngay trên sân khấu.

Chi Tai cau hon Phuong Thanh tren san khau - Anh 1

Chí Tài "cầu hôn" Phương Thanh trong chương trình Danh hài đất Việt

Trong tiểu phẩm Bí mật trong công viên, Phương Thanh vào vai Hương, bạn gái của Mùi (Chí Tài). Cả hai hẹn hò nhau tại một công viên nhưng gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười khi công viên đầy rác. Trải qua nhiều hiểu lầm, cuối cùng Mùi cũng đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với Hương.

Bên cạnh khả năng diễn xuất chuyên nghiệp của Chí Tài trong lĩnh vực hài, sự tưng tửng đầy tự nhiên và hài hước của Phương Thanh cũng đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Đặc biệt, màn cầu hôn của Chí Tài dành cho Phương Thanh vừa "lãng mạn", vừa không thiếu yếu tố gây cười với diễn xuất của cả hai.

Chi Tai cau hon Phuong Thanh tren san khau - Anh 2

Chí Tài và Phương Thanh tung hứng "hợp cạ" trên sân khấu kịch

Đây có thể xem là vai diễn đánh dấu bước chuyển của "chị Chanh" từ điện ảnh sang sân khấu kịch. Trước đó, dù là ca sĩ nhưng Phương Thanh để lại nhiều dấu ấn trên phim ảnh với lối diễn tự nhiên như không diễn.

Bén duyên màn ảnh rộng với vai A Lìn, một phụ nữ gốc Hoa bán hủ tiếu trong phim hài tết Khi người đàn ông có bầu, Phương Thanh tiếp tục chứng tỏ cái duyên điện ảnh với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc của giải Cánh Diều Vàng 2007 với vai diễn trong phim Nụ hôn thần chết.

Nữ ca sĩ Trống vắng còn liên tục “biến hóa” trong nhiều vai diễn trong các phim như Kính thưa ô sin, Giải cứu thần chết, Hotboy nổi loạn, Vừa đi vừa khóc...

Chương trình Danh hài đất Việt sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 28.10 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

Ngát Ngọc