Ngày 21/8, Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ ra mắt vở diễn tiền tỉ: Vương nữ Mê Linh về hai vị anh hùng dân tộc: Trưng Trắc, Trưng Nhị. Đặc biệt, lần này, nhà hát cũng quyết định mời biên đạo múa Tấn Lộc và NTK Sĩ Hoàng tham gia vở diễn.

Không phải lần đầu Hai Bà Trưng được “sân khấu hóa”. Chính vì nhiều vở diễn về hình tượng này từng thành công trước đó, nên đạo diễn – NSƯT Thúy Mùi thừa nhận rất áp lực khi bắt tay làm Vương nữ Mê Linh. Tuy nhiên, không tính sử thi đơn thuần, Vương nữ Mê Linh còn đầy chất lãng mạn qua câu chuyện tình yêu của Trưng Trắc (Thục Khánh đóng) và Thi Sách (Quang Phòng).

Diễn viên Quang Phòng – vai Thi Sách và Thục Khánh – vai Trưng Trắc.

Khẳng định sự đầu tư, chăm chút của Nhà hát dành cho vở diễn này với số kinh phí dự kiến khoảng 1 tỉ đồng, song NSƯT Thùy Mùi cho biết, đã mạnh dạn giao những vai chính cho các gương mặt tài năng trẻ. Hai diễn viên gạo cội: NSƯT Quốc Anh, NSƯT Đình Thuận rút lui đảm nhận những vai thứ chính.

Một phương án đầu tư lớn dành cho vở diễn “điểm” của Nhà hát là việc mời hai tên tuổi từ TP. HCM: biên đạo múa Tấn Lộc và NTK Sĩ Hoàng. Nhiệm vụ của Tấn Lộc là làm mang lại màu sắc mới cho chèo qua những màn múa có ý tưởng xuyên suốt. Trong khi đó, Sĩ Hoàng không phải là gương mặt xa lạ với Chèo Hà Nội. Anh cũng từng tham gia thiết kế toàn bộ trang phục cho vở diễn về danh nhân Nguyễn Trãi: Oan khuất một thời.

Trước khi “Bắc tiến”, NTK Sĩ Hoàng từng thiết kế trang phục cho hàng loạt vở diễn: Bí mật Lệ Chi Viên, Chiếc áo thiên nga… Tuy nhiên, cùng với những lời khen dành cho các bộ trang phục đẹp mắt của Sĩ Hoàng còn có khá nhiều ý kiến trái chiều. Ở Vương nữ Mê Linh, chắc hẳn phải chờ buổi ra mắt của vở diễn vào 21/8 tới mới biết trang phục Sĩ Hoàng có gây tranh cãi hay không?

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa