Nole không thể đòi break trước một đối thủ dường như càng đánh càng hay ở set 5 và tay vợt người Serbia đã chính thức trở thành cựu vương ở giải Grand Slam mà anh đã vô địch 2 năm liền 2015 và 2016.

Novak Djokovic - Denis Istomin

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 1

Tỷ số

Novak Djokovic 6(8) 7 6 6(5) 4
Denis Istomin 7(10) 5 2 7(7) 6

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 2

Lịch thi đấu Thông tin trước trận Kết quả

HOT: 4-6

MATCH POINT!!! GAME!!! Ở game quyết định, Istomin có 2 điểm đầu tiên để dẫn 30-0. Nole gỡ lại 1 điểm nhưng bất lực chống đỡ cú giao bóng góc chữ A quá đẳng cấp của đối thủ.

Khi dẫn 40-15, Istomin quyết định giao bóng vào góc chữ T và quyết định đó giúp anh có cú ace để ấn định thắng lợi lịch sử 6-4 ở set 5 và 3-2 chung cuộc trước Djokovic. Nole đã chính thức bị loại khỏi Úc mở rộng từ vòng 2 và sớm thành cựu vương giải Grand Slam này.

Xem video

SET 1
1-0

GAME!!! Djokovic đối diện khó khăn ở ngay game mở màn giao bóng. Nhà ĐKVĐ người Serbia phải trải qua nhiều lần điểm đều trước Istomin và cũng đã phải cứu 1 break point. Dù vậy, sau nhiều khó khăn, Djokovic vẫn có chiến thắng ở game đầu tiên của set 1 nhờ một cú đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ người Uzbekistan.

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 3

Djokovic nhập cuộc đầy khó khăn

1-1

GAME! Istomin giao bóng đầy tự tin và cũng tấn công khá tốt trước Djokovic. Tay vợt người Trung Á san bằng tỉ số 1 đều sau một lỗi đánh bóng rúc lưới của Nole.

Xem video

2-1

GAME! Djokovic không mấy khó khăn nâng tỉ số lên 2-1 ở set đầu tiên.

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 4

Djokovic đã chơi nắn nót hơn trong game thứ 3 của set 1

2-2

GAME!!! Djokovic có cơ hội giành break khi Istomin đánh bóng rúc lưới khi tỉ số đang là 40 đều. Nhưng tay vợt người Uzbekistan đã cứ thua hoàn hảo bằng một điểm break trước khi có lợi giao sau nỗ lực phòng ngự bất thành của Djokovic. Istomin sau đó đã thắng game nay nhờ một cú đánh trái chệch dây của đối thủ người Serbia.

Xem video

3-2

GAME!!! Tình huống trả giao bóng không thành của của Istomin khi anh đang bị dẫn 15-40 đã mang về điểm quyết định giúp Djokovic lần thứ 3 dẫn trước trong set 1.

3-3

Istomin kém may mắn khi có cú đánh đập lưới đưa bóng bay ra ngoài sân và giúp Djokovic có điểm lợi ngoài. Nhưng tay vợt người Uzbekistan vẫn cứu thua được tình huống này nhờ một lỗi tự đánh hỏng của đối thủ.

GAME!!! Istomin sau đó cũng đánh bóng ra ngoài sân và lần thứ 2 phải cứu break nhờ một cú ace. Tay vợt này vượt lên giành chiến thắng game này bằng những pha tấn công rất chính xác ở hai góc sân.

Xem video

3-4

BREAK!!! GAME!!! Một cú đánh bóng nổi cao từ Istomin khiến Djokovic mắc lỗi đánh rúc lưới và nhà ĐKVĐ bị dẫn 30-40. Đối mặt với break-point, Nole tỏ ra bị tâm lý. Anh có pha đôi công trên lưới kịch tính với Istomin và cuối cùng bị đối thủ ghi điểm winner dẫn đến việc Djokovic bị mất break ở set 1.

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 5

Istomin có break trước ở set 1

4-4

BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Istomin đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài và đối diện 1 break point nhưng anh cứu thua tốt nhờ 1 cú ace. Nole lại gặp may vì một tình huống bóng đập lưới và cú đánh running forehand ngoài sân của đối thủ.

Nhưng thêm 1 lần, Istomin cứu thua hoàn hảo bởi khả năng điều bóng góc khó tốt đến không ngờ của anh.

Sau rất nhiều pha bóng bền giằng co, Istomin mắc lỗi đánh không qua lưới và một tình huống đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài nóng vội sau đó khiến anh phải trả giá. Djokovic đòi break để cân bằng tỉ số 4-4.

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 6

Istomin không giữ lợi thế được lâu

Xem video

5-4

GAME!!! Tay vợt đã 6 lần đăng quang Úc mở rộng có một game nhàn hạ hiếm hoi ở set 1 khi thắng trắng đối thủ.

5-5

GAME!!! Tay vợt đang đứng thứ 119 thế giới cũng chỉ cho Djokovic ghi đúng 1 điểm trước khi nhanh chóng khép lại game thứ 10 của set đầu tiên bằng một thắng lợi.

Xem video

6-5

GAME!!! Djokovic nhẹ nhàng vượt qua game bản lề của mình để dồn sức ép lớn lên vai Istomin ở game giao bóng sau đó.

6-6

GAME! Cú móc bóng chệch dây của Djokovic mang về game thắng thứ 6 cho đối thủ. Set 1 sẽ phải bước vào loạt tie-break căng thẳng.

Xem video

6(8)-7(10)

LOẠT TIE-BREAK: Djokovic giành mini-break trước nhờ một cú đánh dọc dây ghi điểm winner ấn tượng để dẫn 2-0.

Những nỗ lực sau đó của Istomin đã được đền đáp. Anh có liền 2 điểm winner tuyệt hảo để đòi lại min-break trước khi vượt lên dẫn 5-4.

Nhưng một lỗi đánh hỏng khiến tay vợt này bị đòi mini-break và tỉ số được san bằng 5 đều.

Một pha bỏ nhỏ đưa bóng ra ngoài sân của Djokovic khiến anh bị dẫn 5-6 nhưng nhà ĐKVĐ cứu set point thành công nhờ 1 pha giao bóng uy lực.

Lấy lại bình tĩnh, Djokovic giao bóng khó buộc Istomin trả hỏng để dẫn 7-6 nhưng đối thủ của anh cũng làm được điều tương tự để cân bằng tỉ số 7 đều.

Nhưng rồi, Istomin mắc lỗi đánh bóng rúc lưới và lại mất mini-break ở thời khắc then chốt. Tuy nhiên, may cho anh là Djokovic cắt bóng rất lỗi sau đó và tỉ số là 8-8.

SET POINT!!! Cơ hội đến với Istomin khi Nole đánh bóng trong tư thế chới với và bóng đi ra ngoài sau đó. Có lợi thế trong tay, Istomin giao bóng uy lực buốc đối thủ trả bóng hỏng. Set 1 kết thúc với thắng lợi kịch tính 10-8 ở loạt "đấu súng" dành cho Istomin.

Xem video

SET 2
0-1

GAME! Khá khó khăn nhưng cuối cùng Istomin đã giành đươc chiến thắng ở game mở màn của set 1 để tiếp tục gây sức ép cho nhà ĐKVĐ.

1-1

GAME!!! Một tình huống khiếu nại bất thành của Istomin sau cú đánh đưa bóng ăn vào dây của Djokovic giúp tay vợt người Serbia cân bằng tỉ số ở đầu set 2.

Xem video

1-2

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, hai tay vợt có một pha đôi công hấp dẫn và Istomin là người dành chiến thắng với một điểm winner ấn tượng. Djokovic sau đó cũng không thể ngăn đối thủ tiếp tục dẫn trước đầu set 2.

2-2

GAME!!! Djokovic không mấy khó khăn một lần nữa san bằng tỉ số trong set 2. Anh đang chơi rất tập trung sau "cú vấp ngã" ở loạt tie-break trong set 1.

Chi tiet Djokovic - Istomin: Tam biet nha vua (KT) - Anh 7

Nole đang cố gắng trở lại mạnh mẽ trong set 2

Xem video

2-3

Djokovic lại gặp may sau pha bóng đập lưới khi giao chiến trên lưới giúp anh dẫn 40-30. Nhưng Istomin đánh chéo sân ghi điểm winner rất hay để cứu break.

GAME!!! Tay vợt không được xếp hạng hạt giống sau đó có một pha móc bóng từ ngoài sân rất hay để có lợi ngoài trước khi giao bóng ăn điểm trực tiếp để tiếp tục có game thắng thứ 3 trong set 2.

3-3

GAME!!! Djokovic có pha đánh gắt thiếu chính xác và tự mắc lỗi dẫn đến việc anh bị đối thủ cân bằng điểm số 40-40. Nole sau đó vượt lên giành chiến thắng nhờ một cú giao bóng hiểm hóc và pha trả bóng không chính xác từ đối thủ. Tỉ số vẫn là cân bằng sau 6 game đầu của set 2.

Xem video

3-4

GAME!!! Istomin chỉ để cho Djokovic ghi đúng 1 điểm trong game thứ 7 của set 2 trước khi giành chiến thắng ở game này để buộc đối thủ trên cơ tiếp tục phải bám đuổi mình.

4-4

GAME!!! Một cú đánh trái tay đưa bóng hơi sâu của đối thủ đã mang về điểm quyết định giúp Djokovic thắng ở game thứ 8 và tỉ số lại được cân bằng ở set 2.

Xem video

4-5

GAME!!! Dẫn 40-15, Istomin tự tin giao bóng buộc Djokovic trả hỏng. Tay vợt đến từ Trung Á dẫn 5-4 ở set 2 và sức ép lại dồn về phía Nole ở bản lề sau đó.

5-5

GAME!!! Ở game quyết định, Djokovic mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng. Sau 1 lỗi giao bóng kép, anh bị dẫn 15-40 và đối mặt 2 break point đồng thời là 2 set point nhưng tay vợt 29 tuổi người Serbia đều vượt khó thành công. Nole sau đó có một pha bao lưới hoàn hảo hóa giải cú đánh passing của đối thủ để có điểm lợi giao.

Những cú đánh thuận tay ép trái của nhà ĐKVĐ sau đó giúp anh kết thúc game giao bóng thứ 5 đầy vất vả với một thắng lợi.

Xem video

6-5

BREAK!!! GAME!!! Istomin sa sút đúng game then chốt. Anh bị dẫn đến 0-40 và chỉ cứu được 2 break point trước khi mất break bởi một tình huống trái tay ghi điểm winner quá tốt của Djokovic. Hạt giống số 2 vượt lên dẫn 6-5 và đang có cơ hội lớn thắng set 2.

7-5

SET POINT!!! GAME!!! Djokovic có game thắng trắng ấn tượng trước Istomin sau một cú đánh demi-voller buộc đối thủ chống đỡ bất thành. Tay vợt người Serbia thắng 7-5 trong set 2 và cân bằng tỉ số trận đấu 1-1. Họ sẽ phải thi đấu ít nhất 4 set trong trận này để tìm ra chủ nhân tấm vé vào vòng 3.

Xem video

SET 3
0-1

GAME!!! Istomin thắng chóng vánh Djokovic ở game mở đầu set 3.

1-1

GAME!!! Một lỗi đánh bóng rúc lưới của Djokovic giúp Istomin cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng bằng bản lĩnh của mình, nhà ĐKVĐ vẫn biết cách giành thắng lợi game này để cân bằng tỉ số 1-1 trong set 3.

Xem video

2-1

BREAK!!! GAME!!! Một pha bắt lưới đầy kinh nghiệm giúp Nole dẫn 40-30. Istomin không vượt qua được áp lực đối mặt 1 break point và đã đánh bóng ra ngoài sân sau một pha bóng bền. Djokovic có break để vượt lên dãn 2-1 trong set 3.

2-2

BREAK!!! GAME!!! Istomin bùng nổ đúng lúc để đòi break nhanh chóng và cân bằng tỉ số 2 đều ở set 3.

Xem video

3-2

BREAK!!! GAME!!! Những lỗi tự đánh hỏng liên tiếp của Istomin đã phải trả giá khi anh bị Djokovic giành break lần thứ 2 trong set này.

4-2

GAME!!! Djokovic tiếp tục giữ vững lợi thế để nâng cách biệt lên 2 game thắng trước Istomin.

Xem video

5-2

BREAK!!! GAME!!! Một tình huống đánh bóng quá sâu và khiếu nại bất thành của Istomin khiến anh mất thêm break. Djokovic dẫn 5-2 và tiến sát đến thắng lợi ở set 3.

6-2

SET POINT!!! GAME!!! Những pha bắt lưới liên tiếp về 2 góc sân giúp Djokovic dẫn 40-15. Anh đánh rúc lưới ở pha bóng sau đó và bỏ lỡ set point đầu nhưng vẫn có được điều mình cần nhờ lỗi đánh chệch dây của Istomin. Djokovic thắng nhàn 6-2 ở set 3 và nâng tỉ số trận đấu lên 2-1.

Xem video

SET 4
0-1

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Istomin có tình huống đánh bóng khá ẩu đưa bóng ra ngoài sân. Nhưng anh đã may mắn cứu được break bởi cú đánh đưa bóng rúc lưới của Djokovic sau đó. Hai tình huống giao bóng và dứt điểm tốt sau đó mang về thắng lợi gam đầu tiên set 4 cho tay vợt người Uzbekistan.

0-2

BREAK!!! GAME!!! Một cú đánh dọc dây ghi điểm winner giúp Istomin dẫn 40-15. Djokovic sau đó đánh bóng không ổn định và phải trả giá. Bóng rúc lưới và tay vợt đang là ĐKVĐ Úc mở rộng mất break đầu set 4.

Xem video

0-3

GAME!!! Istomin vẫn giao bóng rất chắc tay đầu set 4. Anh có điểm quyết định để thắng game thứ 3 sau một lỗi trả giao bóng của đối thủ.

1-3

GAME!!! Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Djokovic cũng có được game thắng đầu tiên ở set 4 để rút ngắn tỉ số xuống 1-3 trước Istomin trong set này.

Xem video

1-4

GAME!!! Djokovic vẫn chưa thể đòi break trước đối thủ của mình. Istomin cầm giao bóng tốt để nâng tỉ số lên 4-1.

2-4

GAME!!! Nỗ lực phòng thủ trên lưới của Istomin đã không thành công. Djokovic lại tiếp tục rút ngắn tỉ số trước đối thủ dưới cơ.

Xem video

3-4

BREAK!!! GAME!!! Istomin lại mất tập trung và đánh bóng quá sâu. Djokovic đòi break sau đó bằng một cú đánh về phần sân trống để đòi lại break đã mất.

4-4

GAME!!! Khá khó khăn, Djokovic mới cân bằng được tỉ số 4 đều trước sự bám đuổi quyết liệt của Istomin trong game 8.

Xem video

4-5

GAME!!! Istomin thắng ở game thứ 9 để đẩy sức ép về phía Nole.

5-5

GAME!!! Djokovic đánh chệch dây và bị dẫn 30-40 nhưng anh cứu thành công break point nhờ sai lầm khi đối thủ đánh rúc lưới. Lấy lại bình tĩnh, nhà ĐKVĐ ghi liên tiếp 2 điểm nhờ một pha giao bóng tốt và một tình huống đối thủ mắc lỗi sau một loạt rally hấp dẫn. Tỉ số set 4 đã được cân bằng 5 đều.

Xem video