Vedran Corluka bất chấp chấn thương đầu để lăn xả bảo vệ khung thành của Croatia.

Thổ Nhĩ Kỳ Croatia

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 1

0-1

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 2

Modric 41'

Đội hình Tỉ lệ cược Thông tin trước trận

Thổ Nhĩ Kỳ Babacan, Gonul, Topal, Balta, Erkin, Tufan, Selcuk Inan, Ozyakup, Calhanoglu, Arda Turan, Tosun.
Croatia Subasic, Srna, Corluka, Vida, Strinic, Modric, Badelj, Brozovic, Rakitic, Perisic, Mandzukic.

HOT:

Trận đấu kết thúc, Croatia đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 1-0.

1

Thổ Nhĩ Kỳ giao bóng bắt đầu trận đấu. Thổ Nhĩ Kỳ mặc áo đỏ trong khi Croatia đeo áo xanh.

2

NGUY HIỂM!! Srna của Croatia từ cánh phải có đường căng tầm trung vào và Rakitic chạy chỗ ở góc gần để đệm bóng. Dưới sức ép của trung vệ Hakan Balta, Rakitic đưa bóng đi chệch cột góc xa.

Xem video

5

Ozan Tufan có một pha truy cản khá nguy hiểm với Luka Modric. Bất chấp những tiếng la ó dữ dội, trọng tài chưa dùng đến thẻ.

7

Croatia đang ép sân trong lúc này. Mandzukic đưa bóng tới cho Rakitic ở cánh trái nhưng các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ lập tức vây lấy anh. Đã có vài pha phạm lỗi khá rát từ các cầu thủ Thổ.

9

Thổ Nhĩ Kỳ kiếm được quả đá phạt bên cánh phải. Chuyên gia đá phạt Calhanoglu thực hiện, nhưng bóng trong tầm bắt của thủ môn Subasic mà không cầu thủ Thổ nào gây khó dễ.

Xem video

11

Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhanh một quả đá phạt nhưng bị Modric cướp được bóng trước khi tiền vệ của Real có một pha đi bóng trung lộ khá lắt léo.

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 3

14

Gonul vượt qua 3 cầu thủ Croatia nhưng bị Rakitic cản phá. Croatia triển khai phản công nhưng chuyền bóng hỏng. Tufan thử vận may từ ngoài vòng cấm nhưng cú sút đi chệch khung thành.

17

NGUY HIỂM! Srna có một cú treo bóng bổng rất chuẩn xác cho Mandzukic, người đang đứng thoáng trong khu cấm địa Thổ Nhĩ Kỳ. Cú đánh đầu của anh trúng phải chân Balta và bị Tpoal phá lên.

Xem video

20

Một pha phá bóng của Modric tới chân của Inan gần vòng cấm nhưng cú sút của Inan đi không trúng đích. Đến lượt Calhanoglu với một cú chọc khe cho Tosun thoát xuống nhưng thủ môn Subasic băng ra hóa giải.

22

Một quả tạt từ cánh trái của Perisic vượt qua tầm đầu của Mandzukic để tới chỗ của Brozovic tại chính giữa khu 16m50 Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Brozovic đánh đầu lên trời.

23

NGUY HIỂM!! Tiếp tục là Brozovic, lần này anh đưa bóng đi vừa nhẹ vừa không chính xác dù tầm đánh đầu rất thuận lợi.

Xem video

28

KHÔNG VÀO!! Croatia lại nhắm vào cánh phải và một quả tạt của Srna buộc Babacan phải nhảy lên đấm bóng. Bóng đến đúng tầm chân cho một cú vô-lê ngoài vòng cấm của Badelj nhưng bóng lại đi thẳng vào Babacan!

Xem video

29

KHÔNG VÀO!!! Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả, một quả tạt từ cánh phải của Gonul được Tufan bật lên đánh đầu rất dũng mãnh, nhưng Subasic kịp ôm được bóng trên vạch vôi!

Xem video

32

Một pha va chạm của Cenk Tosun với Vedran Corluka khiến cựu binh người Croatia bị chảy máu. Thẻ vàng cho Tosun.

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 4

34

Corluka băng bó đầu được chưa lâu thì đến lượt Mandzukic bị cùi chỏ của Calhanoglu đánh vào mặt trong một pha bóng bổng.

36

Đá phạt cho Thổ Nhĩ Kỳ từ cự ly 30m nhưng Calhanoglu có cú đá vọt xà ngang. Hiệu quả đá phạt của anh hôm nay không tốt như thường lệ.

38

NGUY HIỂM! Arda Turan lăn xả cản phá Srna tới mức lao vào cột phạt góc. Bóng được treo từ quả phạt góc đúng tới chỗ của Mandzukic, nhưng anh dứt điểm vào thủ môn Babacan.

Xem video

41

VÀO!!! THỔ NHĨ KỲ 0-1 CROATIA!!! MỘT SIÊU PHẨM CỦA MODRIC!! Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn được một quả tạt từ cánh trái của Croatia và bóng được Inan phá ra trung lộ, nhưng bóng đúng tầm chân của Modric và cú đá chân phải của anh đi cực nhanh, đập đất trước khi dội vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ!!

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 5

Xem video

45

Arda Turan ở cánh phải có cơ hội băng xuống căng ngang nhưng bị Perisic bắt kịp phá bóng chịu. Từ quả phạt góc, Hakan Balta có cú đánh đầu bất thành.

Hiệp 1 kết thúc, Croatia dẫn trước Thổ Nhĩ Kỳ 1-0.

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 6

46

Hiệp 2 bắt đầu với Croatia giao bóng. Thổ Nhĩ Kỳ thay người, Volkan Sen vào thay Ozyakup.

48

KHÔNG VÀO!!! Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào cánh phải và một quả tạt tới chỗ dự bị mới vào sân Volkan Sen, người bắt vô-lê ngay chạm thứ nhất nhưng lại trúng phải đồng đội Tosun.

Xem video

49

Hakan Balta bị thẻ vàng sau một cú xoạc dành cho Mandzukic.

51

XÀ NGANG!!! Rakitic có pha đột phá dũng mãnh trước khi bị Tufan phạm lỗi, và Croatia có quả đá phạt trước khu chữ D. Đội trưởng Srna đưa bóng chạm xà ngang mặc dù Babacan đã đứng yên!!

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 7

Xem video

55

KHÔNG VÀO!!! Một quả tạt từ cánh trái của Perisic khiến vòng cấm Thổ Nhĩ Kỳ chao đảo. Babacan đẩy bóng ra nhưng không một ai đứng gần Srna, người có bóng thoải mái trước khung thành nhưng lại sút chệch cột góc gần!!

Xem video

61

KHÔNG VÀO!! Srna có một cú ném biên bên cánh phải bị hàng thủ Thổ Nhĩ Kỳ phá đúng tới chân Brozovic ở góc trái khu 16m50, người có cú bắt vô-lê đi vọt xà phía cột xa!

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 8

Xem video

64

Thổ Nhĩ Kỳ thay người, Arda Turan rời sân và trung phong Burak Yilmaz vào thay.

67

KHÔNG VÀO!!!! Perisic từ cánh trái căng vào cực tốt và Brozovic ở phía góc xa đã chạm được vào bóng, nhưng không tạo được cú dứt điểm trước một khung thành rất trống trải!!

Xem video

70

Thổ Nhĩ Kỳ thay người, tiền đạo 18 tuổi sinh ra tại Đan Mạch vừa mới gia nhập Dortmund, Emre Mor, vào thay Tosun.

72

KHÔNG VÀO!!! Một quả tạt từ cánh phải của Mandzukic tới vị trí của Perisic, người bật cao đánh đầu rất thoải mái nhưng lại đưa bóng dội xà ngang!!

Xem video

74

Tình hình chấn thương đầu đang trở nên nghiêm trọng cho Corluka khi lần thứ hai vết thương lại bật ra khiến máu chảy trên mặt anh. Corluka vẫn chưa rời sân.

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 9

79

NGUY HIỂM!! Lại thêm một lần nữa Brozovic có cơ hội dứt điểm, nhưng Babacan hất cú đánh đầu của anh vọt xà để chịu phạt góc.

Xem video

81

Volkan Sen ngã gần vòng cấm Croatia sau một pha phạm lỗi khiến Strinic bị thẻ vàng. Trong quả đá phạt, Erkin nhắm thẳng vào góc gần nhưng bị Subasic đoán trước.

83

KHÔNG VÀO!!! BỎ LỠ 1-ĐỐI-1!! Rakitic có cú chọc khe và Perisic từ chếch bên cánh phải lọt vào vòng cấm để đối mặt Babacan trước khi sút thẳng vào vị trí của thủ môn này!!

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 10

Xem video

86

Croatia thay người, Andrej Kramaric vào thay Ivan Perisic.

89

Croatia thay người, Ivan Rakitic nhường chỗ cho Gordon Schildenfeld.

90

Sẽ có 4 phút bù giờ để Thổ Nhĩ Kỳ quân bình tỷ số.

90+2

Mario Mandzukic rời sân, Marko Pjaca vào thay.

90+3

NGUY HIỂM!! Một tình huống Thổ Nhĩ Kỳ đưa được bóng vào vòng cấm Croatia dẫn tới Hakan Balta suýt có cơ hội dứt điểm chính diện cầu môn, nhưng Corluka lăn xả cản phá trước khi nằm sân.

Xem video

Trận đấu kết thúc, Croatia đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 1-0.

Không khí yên bình trước trận đấu

Sau những vụ bạo lực diễn ra trước và sau trận đấu Anh - Nga, không khí trước trận Thổ Nhĩ Kỳ - Croatia khá yên ổn. CĐV hai đội không gây sự với nhau, thậm chí có một số nhóm khán giả của hai bên tụ tập lại để cùng hò hét cổ vũ trên đường phố Paris.

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 11

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 12

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 13

Chi tiet Tho Nhi Ky - Croatia: Lieu minh lan xa (KT) - Anh 14

Thông tin lực lượng mới nhất từ hai đội

Mặc dù trước ngày thi đấu hai bên đều có lực lượng lành lặn, tuy nhiên Thổ Nhĩ Kỳ nay đã mất hậu vệ Serdar Aziz do chấn thương. Gokhan Tore, cầu thủ chạy cánh đang đá cho Besiktas, cũng sẽ không nằm trong danh sách đăng ký do án treo giò.

Trong khi đó, Croatia sẽ không dùng trung vệ Dejan Lovren đang khoác áo Liverpool, lẫn tiền vệ tuổi teen Alan Halilovic đang chơi cho Barcelona. Mario Mandzukic sẽ đá cắm trên hàng công của đội hình 4-2-3-1.

Video sự chuẩn bị của 2 đội trước trận đấu (nguồn VTV):

Tình hình lực lượng:

- Thổ Nhĩ Kỳ: Gokhan Tore bị treo giò.

- Croatia: Đầy đủ lực lượng.

Thông tin bên lề

- Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia đã gặp nhau tại Euro 1996 và 2008, Croatia thắng lần đầu còn TNK thắng lần gặp thứ 2.

- Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ dẫn bàn trước trong 6 lần đối đầu Croatia. Trên thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ thắng Croatia, họ đi tiếp ở tứ kết Euro 2008 trên loạt luân lưu (hòa 1-1 sau 120 phút).

- Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến bộ dần ở Euro. Họ đã vào tứ kết năm 2000 và bán kết năm 2008, dù sau mỗi lần là 1 năm không được vào vòng chung kết.

- Croatia mới chỉ thua 1/6 trận vòng bảng Euro gần nhất.

- Ante Cacic, HLV trưởng của Croatia, bất ngờ thay thế Niko Kovac khi vòng loại Euro 2016 còn 2 trận. Cacic bị dư luận Croatia xem là “một con rối của Dinamo Zagreb”, CLB lớn nhất của Croatia, bởi bị LĐBĐ Croatia điều khiển phải trọng dụng các cầu thủ đến từ Dinamo.

Q.D