Chi trả kinh phí cho phụ nữ nghèo thực hiện tốt chính sách dân số

Gốc
Ngày 17/8, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Quỳ Hợp và Nghĩa Đàn tổ chức buổi truyền thông dân số/KHHGĐ và chi trả kinh phí theo Nghị định 39/2015-NĐ/CP cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo.

Tại buổi truyền thông được tổ chức ở xã Châu Đình, cán bộ Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Quỳ Hợp đã trao đổi và trò chuyện với các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ những nội dung liên quan đến công tác dân số như tình trạng mất cân bằng giới tính sau khi sinh, pháp lệnh dân số, quy định khen thưởng, xử phạt đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm chính sách dân số/KHHGĐ…

37 phụ nữ thực hiện đúng chính sách dân số KHHGĐ trên địa bàn xã Châu Đình được nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: Phan Giang

Cũng tại buổi truyền thông này, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Quỳ Hợp đã chi trả 74 triệu đồng cho 37 phụ nữ của các xóm bản trên địa bàn xã Châu Đình theo Nghị định 39/2015-NĐ/CP, theo đó, mỗi phụ nữthuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số sẽ được Chính phủ hỗ trợ 2 triệu đồng.

Nghị định 39 thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo, góp phần thúc đẩy việc thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phan Giang

Cùng ngày, Trung tâm Dân số KHHGĐ Nghĩa Đàn tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 14 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số của xã Nghĩa Lâm. Mỗi hộ được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Chi trả kinh phí cho phụ nữ nghèo thực hiện tốt chính sách dân số - Ảnh 1

Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Đức Anh

Tin nóng

Tin mới