Chỉ trong vài giờ, Qatar hứng chịu lượng mưa bằng một năm

Gốc
Chỉ trong vài giờ, Qatar đã phải hứng chịu lượng mưa tương đương hơn một năm, khiến các đường phố ở thủ đô Doha ngày 25/11 ngập nước.

Chỉ trong vài giờ, Qatar hứng chịu lượng mưa bằng một năm - Ảnh 1

Các đường phố ở thủ đô Doha ngập nước sau trận mưa lớn. (Nguồn: AFP)

Các trường học và trung tâm mua sắm phải đóng cửa vì mưa. Đại sứ quán Mỹ tại Qatar cũng phải ngừng hoạt động cho tới tuần sau. Bộ Nội vụ Qatar đã thông báo người tham gia giao thông thận trọng trong điều kiện mưa lớn.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là sân bay quốc tế Hamad ở thủ đô Doha, nơi lượng mưa lên tới gần 80mm, gây hiện tượng úng dột tại công trình trị giá khoảng 17 tỷ USD vừa được khánh thành năm 2014 này. Tuy nhiên, ban quản lý sân bay cho biết các chuyến bay vẫn hoạt động bình thường.

Qatar sẽ đăng cai giải bóng đá thế giới World Cup 2022. Nước này nổi tiếng với khí hậu mùa Hè khắc nghiệt, khiến các trận thi đấu phải chuyển sang tháng 11 và 12.

Trong khi đó, tại Saudi Arabia, các trường học đã phải đóng cửa vì mưa liên tiếp hai ngày tại thủ đô Riyadh, gây ngập lụt tại một số tuyến phố, khiến ôtô không thể lưu thông, nhất là đường cao tốc đi qua quận Labban, vùng ngoại ô phía Tây Riyadh.

Cơ quan Dân phòng Saudi Arabia cho biết 72 chiếc xe đã được đưa ra khỏi vùng bị ngập lụt. Một người đã thiệt mạng tại Rimah, phía Bắc Riyadh. Trong tuần qua, ít nhất 8 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở Medina và Jeddah, phía Tây Saudi Arabia./.

Tin nóng

Tin mới