Chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều và người nghèo trên Biển Hồ

Gốc
Ngày 15-9, Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam dẫn đầu, đã tới thăm và tặng 800 suất quà cho bà con Việt kiều và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kampong Luong (huyện Kro Ko, tỉnh Pursat), khu vực nằm hoàn toàn trên Biển Hồ.

Chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều và người nghèo trên Biển Hồ - Ảnh 1

Tại buổi lễ trao quà từ thiện, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm và chia sẻ những khó khăn của bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia, đặc biệt là những bà con sinh sống làm ăn trên Biển Hồ.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cho biết, qua chuyến khảo sát lần này, Đoàn công tác liên ngành sẽ kiến nghị với Chính phủ và kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư vào khu vực này, vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vừa hỗ trợ Campuchia đạt ba mục tiêu: phát triển kinh tế, ổn định dân cư và bảo vệ môi trường.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác lần này tới các tỉnh giáp Biển Hồ và tỉnh duyên hải Preah Sihanouk, diễn ra từ ngày 11 đến 17-9, nhằm tìm kiếm các cơ hội và kết nối tăng cường đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước láng giềng.

TRƯỜNG SƠN – SƠN XINH

Tin nóng

Tin mới