Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chia sẻ khó khăn với người lao động

Hưởng ứng 'Tháng công nhân' 2020, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đây là những việc làm nhằm chia sẻ, động viên các đoàn viên công đoàn và người lao động tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Công nhân may Công ty TNHH Chất lượng Toàn Cầu SUPERIOR (KCN Mỹ Xuân B1, TX.Phú Mỹ)

Chị Giang Thị Thu Hương, đoàn viên công đoàn Trường THCS Ngô Sĩ Liên TP. Vũng Tàu bị ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật và đang trị liệu. Con trai chị bị bại não bẩm sinh nên cuộc sống gia đình chị gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ với gia đình chị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã trao tặng chị 2 triệu đồng. “Số tiền hỗ trợ này đã giúp tôi giải quyết phần nào khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ riêng trong Tháng công nhân mà các dịp lễ, Tết, các cấp công đoàn luôn dành sự quan tâm, kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ khiến tôi cảm thấy thật ấm lòng”.

Tương tự, chị Trần Thị Hoài, công nhân may Công ty TNHH Chất lượng Toàn Cầu Superior (KCN Mỹ Xuân B1, TX.Phú Mỹ) là lao động chính trong gia đình. Chồng chị bị suy thận mãn tính, thường xuyên phải đi chạy thận ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh. Trong Tháng công nhân, chị Hoài được Công đoàn các KCN tỉnh trao tặng số tiền 500 ngàn đồng. “Biết được hoàn cảnh gia đình tôi, lãnh đạo công ty và Công đoàn các KCN tỉnh thường xuyên quan tâm động viên, tặng quà khiến tôi rất xúc động. Sự quan tâm đó là động lực giúp tôi tiếp tục cố gắng vươn lên trong thời gian tới”.

Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu trao quà hỗ trợ cho chị Giang Thị Thu Hương, đoàn viên công đoàn Trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP.Vũng Tàu).

Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu cho hay, qua khảo sát các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở trực thuộc và các DN bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tổ chức các đoàn công tác đến tận nơi trao quà hỗ trợ. Giá trị về vật chất mỗi món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ của các cấp công đoàn đối với những người lao động khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Riêng trong Tháng công nhân 2020, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã thăm, tặng quà 45 DN bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và trao 935 suất quà hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt).

Trong khi đó, tại các KCN tỉnh, thời gian qua nhiều DN buộc phải giãn, ngưng sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của công nhân lao động. Vì vậy, Công đoàn Các KCN tỉnh đã chủ động thực hiện các giải pháp hỗ trợ DN, chăm lo cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Riêng trong Tháng công nhân, Công đoàn các KCN tỉnh trao 882 phần quà cho các công nhân khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, tổng trị giá là 44 triệu đồng. Ông Nguyễn Đức Ý, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho hay, những phần quà được trao tận tay người lao động đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn.

Bà Huỳnh Thị Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, các hoạt động trên đã trở thành việc làm thường xuyên, thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với người lao động. “Trong Tháng công nhân 2020, LĐLĐ tỉnh đã trao tổng cộng 400 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất); công đoàn các cấp (huyện, ngành) đã trao 2.251 suất quà với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó tiếp thêm động lực để công đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn”, bà Huỳnh Thị Phúc nhấn mạnh.

Bài, ảnh: AN NHIÊN

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202006/huong-ung-thang-cong-nhan-2020-chia-se-kho-khan-voi-nguoi-lao-dong-900816/