Chia sẻ phương pháp, kỹ thuật mới trong lĩnh vực can thiệp tim mạch

Đó là nội dung của Hội thảo chuyên đề 'Những ranh giới trong can thiệp tim mạch' được Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Philips Việt Nam tổ chức nhằm cập nhật những công nghệ và kỹ thuật mới trong can thiệp tim mạch.

Trong hai ngày 8 và 9/7, tại Bệnh viện Trung ương Huế,có hơn 100 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực can thiệp tim mạch trên cả nước đến tham dự Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này.

GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại Hội thảo

GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các báo cáo viên là các bác sĩ can thiệp tim mạch đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ, cập nhật những phương pháp, kỹ thuật mới trong lĩnh vực can thiệp tim mạch.

Những báo cáo này mang ý nghĩa khoa học và có tính thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cũng như đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Một số chủ đề đã thu hút được sự quan tâm của các bác sỹ như: Nghiên cứu ứng dụng phương pháp phẫu thuật Hybrid trong điều trị bệnh lý tim mạch phức tạp; Đánh giá FFR trong chẩn đoán và can thiệp động mạch vành; Làm thế nào giảm chiếu tia X trong phòng can thiệp.

Nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong lĩnh vực can thiệp tim mạch được cập nhật

Nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong lĩnh vực can thiệp tim mạch được cập nhật

Hội thảo đã giới thiệu giải pháp chăm sóc tim mạch toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng lớn về chất lượng chăm sóc và hiệu quả vận hành của các khoa tim mạch khi các bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng cả về khối lượng lẫn mực độ phức tạp. Đây là giải pháp tích hợp giữa chẩn đoán hình ảnh, dụng cụ can thiệp, công cụ phần mềm và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tại mỗi thời điểm trong quá trình điều trị, giúp các bác sĩ chẩn đoán nhanh hơn, chính xác hơn, đồng thời góp phần nâng cao hiệu suất công việc, chất lượng diều trị và mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân và các nhân viên y tế.

Phát biểu tại Hội thảo, GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Hội thảo “Những ranh giới trong can thiệp tim mạch” là một hội thảo chuyên sâu cùng với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành tim mạch can thiệp. Hội thảo sẽ giới thiệu những kỹ thuật mới, các chuyên đề về thiết bị can thiệp, kết nối giữa các hệ thống để mang đến chất lượng chăm sóc tốt nhất cho người bệnh”.

Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực can thiệp tim mạch trên cả nước đến tham dự Hội thảo

Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực can thiệp tim mạch trên cả nước đến tham dự Hội thảo

Ông Vũ Đức Nhất, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về can thiệp tim mạch. Hoạt động này góp phần khẳng định hơn nữa cam kết của Philips trong lĩnh vực đào tạo tại Việt Nam. Philips sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các bệnh viện, hiệp hội trên cả nước để mang đến những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, góp phần hỗ trợ các bác sĩ nắm bắt được những công nghệ tiên tiến trên thế giới để mang đến dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn cho người bệnh cũng như những giải pháp y tế hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí vận hành.”

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/y-te/chia-se-phuong-phap-ky-thuat-moi-trong-linh-vuc-can-thiep-tim-mach-164328.html