Sau khi bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, hôm nay (2/2), HLV Miura sẽ trở lại Nhật Bản, kết thúc gần 2 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Sau khi đón nhận thông tin mình bị sa thải, nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn đến dự buổi lễ tổng kết cuối năm do LĐBĐ Việt Nam tổ chức. Tại đây, HLV Miura đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo VFF, người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Chia tay DT Viet Nam, HLV Miura lang le ve Nhat Ban - Anh 1

HLV Miura về Nhật Bản

Chia tay VFF, HLV Miura cũng chơi rất đẹp khi không đòi hỏi bồi thường hợp đồng. HLV người Nhật Bản chỉ nhận khoảng hơn 30.000 USD cho 2 tháng còn lại của bản hợp đồng (hết hạn vào tháng 4 tới). Ông Miura không tiết lộ kế hoạch sắp tới của mình là gì. Có thông tin HLV Miura sẽ sang Thái Lan dẫn dắt một CLB tại đây, nhưng cũng không loại trừ khả năng HLV này về Nhật Bản nghỉ ngơi để lấy lại thăng bằng sau gần 2 năm làm việc rất áp lực với bóng đá Việt Nam.

Hôm nay 2/2, HLV Miura sẽ chính thức lên đường về Nhật Bản. So với ngày ông tới Việt Nam và được VFF tổ chức lễ ký hợp đồng long trọng, thì ngày trở về của nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ rất lặng lẽ. VFF chắc chắn sẽ cử đại diện tiễn ông thầy người Nhật trở lại quê hương, nhưng có lẽ ông Miura cũng chẳng muốn gây sự chú ý. Lúc ngày, cựu thuyền trưởng ĐTVN và U23 Việt Nam chỉ muốn nghỉ ngơi thực sự, sau những ngày gặp nhiều sóng gió với nghiệp cầm quân ở Việt Nam.

Trong khi đó, VFF đang khẩn trương tìm người thay thế vị trí HLV Miura để lại. Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam thì chậm nhất là đầu tháng 3 tới, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan trên sân Mỹ Đình và Iraq trên sân khách.

Theo Lộc Bình (Ngày Nay)

Twitter

Giúp TriThucCongLuan sửa lỗi