Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chia tay HAGL, Xuân Trường có cơ hội giành danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp cấp CLB cùng Hải Phòng

Hết hạn hợp đồng với HAGL, Lương Xuân Trường gia nhập Hải Phòng theo dạng tự do. Ngay lập tức, tiền vệ 27 tuổi đứng trước cơ hội sở hữu danh hiệu đầu tiên ở cấp độ CLB, thứ anh không thể có trong nhiều năm khoác áo đội bóng Phố Núi.

Chỉ 3 ngày sau khi kết thúc hợp đồng với HAGL (ngày 31/12/2022), Lương Xuân Trường đã hoàn tất thủ tục gia nhập CLB Hải Phòng. Theo nhiều nguồn tin, hợp đồng của anh với đội á quân V-League 2022 có thời hạn 2 năm, với khoản tiền lót tay vào khoảng 6 tỷ đồng.

Là học viên khóa đầu của Học viện HAGL Arsenal JMG, Xuân Trường đã có 15 năm ăn tập tại HAGL. Anh ra mắt đội một và ghi bàn đầu tiên ở trận đấu với Khánh Hòa năm 2015. Trong 8 năm đá chuyên nghiệp, có 3 mùa Xuân Trường xuất ngoại theo dạng cho mượn, khoác áo các đội Incheon United (2016), Gangwon (2017) của Hàn Quốc và Buriram United (2019) của Thái Lan.

Mặc dù thành danh sớm và gặt hái không ít thành công ở cấp độ đội tuyển (U19, U23, Olympic và ĐTQG Việt Nam), đồng thời nhận giải thưởng Quả bóng Bạc năm 2016, song Xuân Trường chưa một lần nếm trải vinh quang tại CLB. Trong thời gian ở HAGL, thành tích tốt nhất tiền vệ gốc Tuyên Quang đạt được là vị trí đầu bảng V-League 2021 ở vòng 12, trước khi mùa giải bị hủy vì đại dịch COVID-19. Còn lại những mùa khác, HAGL chưa bao giờ cán đích trong tốp 5 V-League. Ngoài ra cũng có thể kể thêm sự kiện đội bóng Phố Núi đi tới bán kết Cúp Quốc gia 2022.

Gia nhập Hải Phòng, Xuân Trường sẽ sát cánh cùng đồng đội tại ĐTQG như thủ môn Nguyễn Văn Toản, cựu tuyển thủ U23 Bùi Tiến Dụng cùng 4 cầu thủ được mượn từ chính HAGL gồm Nguyễn Cảnh Anh, Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Kiên Quyết, Triệu Việt Hưng.

Vào ngày 29/01 tới, tức chưa đầy 4 tuần sau khi ký hợp đồng với Hải Phòng, Xuân Trường sẽ có cơ hội sở hữu danh hiệu đầu tiên ở cấp độ CLB. Đội bóng thành phố Cảng với tư cách á quân Night Wolf V-League 2022 sẽ chơi trận tranh Siêu Cúp bóng đá Quốc gia năm 2022 với CLB Hà Nội, nhà đương kim vô địch Night Wolf V-League 2022 và Cúp Quốc gia Baf Mead 2022. Trận Siêu Cúp bóng đá Quốc gia 2022 do VPF và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức.

Thanh Hải