(TT&VH Online)- Huyền thoại của đội tuyển Croatia, Davor Suker, cho biết ông hi vọng đội tuyển nước mình sẽ gặp đương kim vô địch EURO Tây Ban Nha tại chung kết EURO 2012.

Đội bóng của Slaven Bilic sẽ gặp đương kim vô địch thế giới tại Gdansk hôm 19 tháng Sáu tới trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng C EURO 2012. Kẻ chiến thắng chắc chắn sẽ giành ngôi đầu bảng và tiếp tục tiến vào Tứ kết.

Suker đang giữ kỉ lục ghi 45 bàn sau 69 trận cho đội tuyển Croatia. Ông được nhớ tới với danh hiệu Đôi giầy vàng World Cup 1998. Quốc gia độc lập mới này đã gây sốc cho cả thế giới khi đánh bại Hà Lan trong trận tranh giải Ba để giành Huy chương Đồng World Cup 1998.

Suker là một trong những sát thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá - Ảnh: Getty

Người đàn ông được rất nhiều người đặt niềm tin để trở thành chủ tịch tương lai của Liên đoàn bóng đá Croatia (Croatian FA) đã chia sẻ cái nhìn của mình về hành trình của đội bóng tại EURO. Suker hi vọng Croatia sẽ tiến vào tới chung kết và đối đầu với đương kim vô địch Tây Ban Nha.

Cựu tiền đạo Real Madrid chia sẻ với El Confidencial: “Đó (Tây Ban Nha và Croatia) là 2 quốc gia tôi yêu mến. Tôi khao khát được thấy Croatia chiến thắng trận này (trận gặp Tây Ban Nha). Tôi cũng yêu Tây Ban Nha cả với tư cách một quốc gia hay một đội tuyển. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có cơ hội của mình và vượt qua vòng bảng.”

Nếu hai động cầm hòa nhau 2-2, họ sẽ dắt tay nhau tiến vào vòng trong và loại Italia bất chấp kết quả trận đấu của đội quân áo thiên thanh với CH Ireland. Nhưng Suker đã phủ nhận khả năng chuyện này xảy ra: “2-2 ư? Tôi không nghĩ tỉ số đó sẽ xảy ra. Hai đội bóng đều muốn giành chiến thắng.”

Minh Chiến